Trang chủ Ligue 2 nói lời phũ phàng về tình cảnh của Quang Hải

25/03/2023 18:58

Trang chủ Ligue 2 cho rằng Quang Hải đang không hòa nhập được với môi trường bóng đá Pháp.

Hôm 25/3, trang chủ của giải hạng Hai Pháp - Ligue 1 đã có bài đánh giá rất dài về Quang Hải trong màu áo Pau FC.

trang chủ ligue 2 nói lời phũ phàng về tình cảnh của quang hải

Quang Hải không còn giữ được vị trí trong đội hình Pau FC

“Việc chiêu mộ Quang Hải giúp Pau FC nhận được rất nhiều sự chú ý. Ban đầu có vẻ họ không quen với điều đó. Tuy nhiên về khía cạnh chuyên môn, Quang Hải gần như đã thất bại.

Quang Hải từng được xem là tiền vệ tấn công có kỹ thuật tốt và cũng là ngôi sao số một của Việt Nam.

Khi mới đến Pháp, anh đã được HLV Didier Tholot trao suất đá chính hoặc vào sân từ sớm. Nhưng kể từ cuối tháng 8, cầu thủ này gần như bị lãng quên, dù có vài lần ra sân từ băng ghế dự bị”, trang chủ Ligue 2 nhận định.

Theo đánh giá của biên tập viên trang web Pau 1959 - Alex, ngôi sao sinh năm 1997 gần như không có sự tiến bộ kể từ khi đến Pháp.

Thậm chí, vị chuyên gia này khẳng định Hải “con” chỉ là sự lựa chọn thứ 4 trong số những cầu thủ có thể chơi ở vị trí tiền vệ tấn công của Pau FC.

“Nếu như Pau FC đang hơn nhóm cầm đèn đỏ từ 5 - 6 điểm, Quang Hải sẽ có cơ hội ra sân nhiều hơn.

Nhưng thực tế mà nói, Quang Hải còn xếp sau Henri Saivet, Sylvestre và thậm chí là Boisgard trong cuộc chiến giành vị trí tiền vệ công.

Ở Pau FC, chúng tôi gần như quên mất sự có mặt của Quang Hải vì cậu ấy không thi đấu.

Chúng tôi từng nghĩ cậu ấy sẽ trở thành cầu thủ xuất sắc nếu thích nghi được với đội và thời tiết ở Pháp. Nhưng điều đó không xảy ra”, trang chủ Ligue 2 dẫn lời chuyên gia Alex.

Thông tin liên quan, tờ La Rep Des Pyrenees mới đây tiết lộ, Pau FC và Quang Hải đang đàm phán để sớm chấm dứt bản hợp đồng kéo dài tới hè 2024.

Tờ báo Pháp cũng cho biết, cựu sao Hà Nội FC khả năng cao sẽ sang Thụy Sĩ để thi đấu nếu rời đội bóng miền Nam nước Pháp.

Duy Anh