Trắng đêm tìm kiếm nạn nhân sập giàn giáo tại Formosa

26/03/2015 06:20

Tính đến 3h30 sáng 26/3, đã có tới 14 người chết, hơn 30 người bị thương trong vụ sập giàn giáo ở Formosa.

trắng đêm tìm kiếm nạn nhân sập giàn giáo tại formosa
Hiện trường vụ sập dàn giáo

Ngay sau thông tin sập dàn giáo sắt trong công trường dự án Formosa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Đặng Quốc Khánh cùng nhiều lãnh đạo sở ngành đã đến hiện trường để chỉ đạo công tác cứu nạn. 

Ghi nhận tại hiện trường, có hơn 500 cán bộ chiến sỹ Bộ đội biên phòng, Công an, CSCĐ, Cứu nạn cứu hộ, nhân viên ty tế... luôn túc trực tham gia cứu nạn. 

Hàng ngàn tấn sắt thép đang được lực lượng cứu nạn khẩn trương đưa ra khỏi hiện trường nhằm tìm kiếm những nạn nhân còn lại. Hàng chục thợ cắt, thợ hàn được huy động, với 4 máy xúc, hơn 10 xe tải hạng nặng được huy động đến để di chuyển đống sắt thép đổ gãy. 

trắng đêm tìm kiếm nạn nhân sập giàn giáo tại formosa
Các chiến sỹ bộ đội biên phòng thay nhau tìm kiếm cứu nạn

Trao đổi với PV Báo Giao thông, thiếu tá Võ Tá Nguyên, Trạm trưởng trạm biên phòng Cảng Sơn Dương cho biết, sau khi sự cố sập dàn giáo xảy ra, lực lượng biên phòng đã huy động gần 200 cán bộ, chiến sỹ đến hiện trường để tham gia ứng cứu, tìm kiếm các nạn nhân. 

Ông Nguyễn Tuấn, PGĐ Sở Y tế Hà Tĩnh cho biết, hiện ngành y đã  đã huy động 100% phương tiện cấp cứu của Bệnh viện Tỉnh và Bệnh viện huyện  Kỳ Anh, Cẩm Xuyên, Lộc Hà, Trung tâm cấp cứu 115…cùng các y bác sỹ và hơn 150 học sinh Trường Cao đẳng y tế Hà Tĩnh đến hiện trường và cơ sở y tế để cấp cứu cho các bệnh nhân. 

trắng đêm tìm kiếm nạn nhân sập giàn giáo tại formosa
 Các nạn nhân bị thương được điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh

Giàn giáo đổ sập là giàn giáo LAM2 để đúc ụ bê tông cao 25m, dài 50m nặng hàng nghìn tấn để đưa ra biển làm cầu cảng đê chắn sóng. Tuy nhiên, đang trong công đoạn hàn kết cấu sắt ở độ cao 18m thì bị đổ sập khiến hàng chục công nhân thương vong.

Vị trí đổ sập thuộc khu vực thi công xây dựng cảng nước sâu Sơn Dương, trong Khu công nghiệp Formosa. Nhà thầu là Công ty Samsung (Hàn Quốc).

Tính đến 3h30 sáng ngày 26/3, đã có 14 người tử vong, hơn 30 người bị thương được cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa huyện Kỳ Anh và Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh. 

Danh sách những người tử vong:  

  • Bùi Văn Hoàng, SN 1967, quê Thanh Hóa
  • Nguyễn Văn Khang, SN 1973, Hòa Bình
  • Nguyễn Văn Bảo, SN 1973, Quảng Bình
  • Nguyễn Văn Dũng, SN 1982, Quảng Bình
  • Lê Quốc Hưng, SN 1988, Diễn Châu, Nghệ An
  • Nguyễn Văn Chiến, SN 1987, Quảng Bình
  • Trần Anh HOàn, SN 1987, Nghi Xuân, Hà Tĩnh
  • Trương Đình Tuấn, SN 1976, Quảng Bình
  • Lâm Hữu Chín, quê Diễn Châu, Nghệ An
  • Và 5 nạn nhân đang xác định danh tính.
Trần Lộc