Trang thông tin điện tử Văn phòng Chủ tịch nước chính thức hoạt động

22/06/2015 07:24

Sáng 21/6, trang thông tin điện tử Văn phòng Chủ tịch nước chính thức đi vào hoạt động.

trang thông tin điện tử văn phòng chủ tịch nước chính thức hoạt động
Giao diện trang thông tin điện tử Văn phòng Chủ tịch nước.

Sáng 21/6, Lễ khai trương trang thông tin điện tử được tổ chức trang trọng tại Phủ Chủ tịch với sự tham dự của lãnh đạo, cán bộ Văn phòng Chủ tịch nước, phóng viên các cơ quan báo chí.

Trang thông tin điện tử đi vào hoạt động đúng dịp kỷ niệm 90 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2015) tại địa chỉ vpctn.gov.vn.

Đây là trang thông tin tích hợp tin tức về hoạt động chỉ đạo điều hành, đối nội, đối ngoại của Chủ tịch nước và Phó Chủ tịch nước; lãnh đạo Văn phòng Chủ tịch nước. Những nội dung của trang thông tin sẽ giúp nhân dân trong nước tìm hiểu hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước cũng như nắm vững đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước.

Để chuẩn bị cho trang thông tin điện tử, lãnh đạo Văn phòng Chủ tịch nước đã phối hợp với các phóng viên chuyên trách của Chủ tịch nước, chuẩn bị nội dung, kỹ thuật, an ninh. Hiện, sau 2 năm chạy thử, trang thông tin đã thu hút 733.000 lượt truy cập.

Tại lễ khai trương, ông Đào Việt Trung, Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước đã đề nghị Ban Biên tập bám sát các hoạt động đối nội, đối ngoại quan trọng của Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch nước.

Đặc biết, đối với những dịp tổ chức các sự kiện lớn của đất nước cần phải tham mưu đề xuất nội dung đưa tin lên trang thông tin phù hợp, kịp thời; nghiêm túc thực hiện các quy chế, quy định hoạt động của trang thông tin và các quy định liên quan của pháp luật trong công tác vận hành.

Ngoài ra, trang thông tin điện tử cần duy trì mối quan hệ phối hợp hiệu quả với các cơ quan liên quan, nhóm phóng viên chuyên trách của Chủ tịch nước để đưa các thông tin lên trang thông tin điện tử bảo đảm chất lượng cả về nội dung và hình thức thể hiện.

N.V