Thứ Tư, 26/02/2020 08:09:33 Hotline: 0901 514 799

Tranh cãi giáo viên bắt học sinh đội hộp các-tông lên đầu để tránh quay cóp ở Mexico

05/09/2019 11:55

Một giáo viên người Mexico đã bị sa thải vì bắt học sinh của mình đội các hộp các tông trên đầu để chặn tầm nhìn và ngăn không sao chép bài kiểm tra.

Luis Juárez Texis, giám đốc của Học viện 01 El Elinalinal tại Đại học Bachelors, thuộc bang Tlaxcala của Mexico, đã bị buộc tội làm nhục và phá vỡ các quyền cơ bản của học sinh, sau khi một bức ảnh anh bắt học sinh đang làm bài thi đội các hộp các tông lên đầu lan truyền trên MXH. Cha mẹ của các học sinh đã lên tiếng yêu cầu các cơ quan giáo dục ở Mexico sa thải giáo viên này.

Keyword đầu tiên có dấu

"Chúng tôi lên án những hành vi sỉ nhục, bạo lực về thể xác, tinh thần và tâm lý mà các học sinh ở 01 El Sabinal phải chịu đựng", một phụ huynh bức xúc viết trên Facebook.

Hầu hết các phụ huynh đều cảm thấy lo lắng về việc dạy học của thầy giáo Texis. Họ đều cho rằng đây là một trong những loại bạo lực tinh thần đối với học sinh Tlaxcalteca.

Bức ảnh các học sinh đội hộp các tông có lỗ ở mắt, chỉ cho phép họ nhìn phía trước mà không quay đầu đã nhận được hàng ngàn lượt chia sẻ trên các phương tiện truyền thông.

Tuy nhiên, nhiều cư dân mạng thay vì lên án giáo viên thì họ đều khen thầy giáo đã tìm ra cách hiệu quả để ngăn chặn gian lận.

"Một giáo viên tuyệt vời, điều này không gây hại gì nhiều. Trên thực tế, các bậc phụ huynh nên lo lắng về thái độ học tập của con cái họ hơn là một số hộp các tông như thế này", một người bình luận.

"Một kỹ thuật chống quay cóp tuyệt vời", một người khác đã viết.

Các phóng viên địa phương đã phỏng vấn thầy Texis, anh nói rằng bản thân chỉ tham dự với tư cách làm người quan sát và các học sinh đã đồng ý với cách làm trên.

Keyword đầu tiên có dấu

Đây không phải là lần đầu tiên mọi người thấy được phương pháp chống gian lận một cách cực đoan như thế này. Năm 2013, tại Thái Lan cũng có một trường hợp tương tự khi các giáo viên bắt học sinh phải đội các mũ chống gian lận được làm từ các tờ giấy.

Phan Hằng (Theo OD)