Tranh giành mối bán hoa, thanh niên 9X đốt nhà khiến 1 người tử vong

02/06/2021 10:02

Bước đầu, Hiếu khai nhận do mâu thuẫn tranh giành mối bán hoa với gia đình nạn nhân nên ganh tức Hiếu phóng hỏa đốt nhà làm 2 người thương vong.

Tranh giành mối bán hoa, thanh niên 9X đốt nhà khiến 1 người tử vong 1

Hiện trường vụ cháy khiến 2 người thương vong.

Ngày 2/6, Công an Thành phố Thủ Đức, TP.HCM đang tiếp tục lấy lời khai Trần Hiếu (30 tuổi, quê Bình Thuận, tạm trú tại phường Long Thạnh Mỹ, TP Thủ Đức) để điều tra về hành vi Phóng hỏa đốt nhà trên địa bàn.

Trần Hiếu là đối tượng được xác định đã khóa cửa, dùng xăng phóng hỏa, đốt căn nhà trên đường Nguyễn Văn Thạnh, phường Long Thạnh Mỹ vào sáng 1/6 khiến 2 người thương vong.

Mặc dù được đưa đi cấp cứu nhưng chiều cùng ngày, anh P.L. (32 tuổi) đã tử vong, người vợ bị thương là N.T.B.L. (27 tuổi), hiện đang được điều trị tại BV Chợ Rẫy.

Tranh giành mối bán hoa, thanh niên 9X đốt nhà khiến 1 người tử vong 2

2 bệnh nhân thời điểm đang được điều trị tại bệnh viện. Ảnh: B.T.

Qua công tác khám nghiệm hiện trường, ghi nhận khu vực cháy có mùi xăng, cách hiện trường không xa có một can nhựa. Nhiều đồ bên trong nhà bị cháy rụi.

Trích xuất camera, công an ghi nhận trước đó có một thanh niên đã khóa trái cửa rồi tẩm xăng đốt căn nhà trên.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an đã bắt giữ Hiếu vào chiều 1/6. Qua đấu tranh, Hiếu đã khai nhận hành vi phóng hỏa đốt vợ chồng nạn nhân là do mâu thuẫn tranh giành mối bán hoa với gia đình nạn nhân nên ganh tức nhau.

Tranh giành mối bán hoa, thanh niên 9X đốt nhà khiến 1 người tử vong 3

Trần Hiếu tại cơ quan công an.

Như Báo Giao thông đã đưa tin, rạng sáng 1/6, đám cháy bùng phát dữ dội tại căn nhà trên đường Nguyễn Văn Thạnh. Phát hiện sự việc, nhiều người xông vào dập lửa nhưng không thành.

Nhận tin báo, Đội Cảnh sát PCCC & CNCH Công an TP Thủ Đức đã huy động lực lượng, triển khai công tác cứu hộ. Ít phút sau đám cháy được khống chế, hai người bị thương được đưa đi cấp cứu, nhưng 1 người đã tử vong, nhiều tài sản bị thiêu rụi.

Một số người dân cho biết, hai người bị bỏng là hai vợ chồng. Cả hai thuê căn nhà cấp 4 tại đây để kinh doanh bán hoa.

Bùi Tư