Thứ Bảy, 25/01/2020 01:00:01 Hotline: 0901 514 799

Transerco thay loạt buýt mới tiêu chuẩn Châu Âu

07/11/2017 09:56

TCT Vận tải Hà Nội vừa đưa vào khai thác loạt xe mới theo tiêu chuẩn Châu Âu, thân thiện với người khuyết tật.

transerco thay loạt buýt mới tiêu chuẩn châu Âu

TCT Vận tải Hà Nội vừa đưa vào khai thác loạt xe mới theo tiêu chuẩn Châu Âu, có cabin độc lập cho lái xe

Sáng nay (7/11), TCT Vận tải Hà Nội (Transerco) đưa vào vận hành thử nghiệm 15 xe buýt mới theo tiêu chuẩn Châu Âu trên tuyến buýt 03: Bến xe Giáp Bát – Bến xe Gia Lâm như một sự kiện đóng góp vào các hoạt động kỷ niệm chung của thành phố.

Xe mới được thử nghiệm thay vào tuyến buýt số 03 là phương tiện được thiết kế và sản xuất tại Châu Âu. Xe có hệ thống cabin độc lập cho lái xe; Trang bị đồng bộ 03 bảng điện tử thông tin Led hiện đại, văn minh; có Wifi miễn phí trên xe; Hệ thống phần mềm quản trị GPS hiện đại; Hệ thống âm thanh kết nối GPS Tự động; Âm thanh thông báo trên xe được biên tập và cập nhật theo hướng thuận tiện, ngắn gọn, dễ hình dung và xác định địa điểm, gần gũi thân thiện hơn với hành khách.

transerco thay loạt buýt mới tiêu chuẩn châu Âu

Xe mới được thử nghiệm thay vào tuyến buýt số 03 là phương tiện được thiết kế và sản xuất tại Châu Âu

Điểm đặc biệt của loại phương tiện mới này so với các loại xe buýt hiện nay sàn thấp. Thực tế, đây là tuyến buýt đầu tiên của Hà Nội sử dụng xe sàn thấp thay cho sàn bán thấp, sàn cao. Với thiết kế có thể nâng, hạ sàn xe sẽ phù hợp với điều kiện hạ tầng của Thủ đô và tạo thuận tiện cho hành khách tiếp cận lên xuống xe, đặc biệt là đối với người khuyết tật. Bên cạnh đó, xe được trang bị hộp số tự động; động cơ Mercedes tiêu chuẩn khí thải Châu Âu. Xe còn được thiết kế và trang bị nhiều tiện ích tiên tiến khác tương thích với các thiết bị công nghệ khác trên xe…

transerco thay loạt buýt mới tiêu chuẩn châu Âu

Từ đầu năm đến nay, Transerco đã tập trung nguồn lực, thay mới 215 xe buýt các loại

Cũng trong ngày hôm nay, Transerco cũng đưa phương tiện mới nhãn hiệu Deawoo BC095 do nhà máy Deawoo Việt Nam sản xuất vào thay thế trên tuyến buýt số 25. BX Giáp Bát – Bệnh viện Nhiệt đới Cơ sở II.

transerco thay loạt buýt mới tiêu chuẩn châu Âu

Xe buýt thay mới trên tuyến 25

Trong một diễn biến khác, trong năm nay, Transerco đã mở mới 15/16 tuyến xe buýt theo kế hoạch, các tuyến mới đã góp phần mở rộng vùng phục vụ, gia tăng dịch vụ cho hành khách và nhân dân, hoàn thành mục tiêu phủ kín mạng lưới, xóa bỏ hoàn toàn vùng trắng xe buýt có trợ giá của thủ đô đến tất cả 30 quận, huyện, thị xã.

Transerco đã tập trung nguồn lực, thay mới 215 xe buýt các loại trên các tuyến buýt của Transerco. Từ nay đến hết năm, doanh nghiệp này sẽ thay thế tiếp 17 xe buýt mới theo kế hoạch. Số lượng xe mới đầu tư năm 2017 chiếm trên 20% tổng số phương tiện buýt của Transerco, đây là số lượng xe đầu tư lớn nhất trong 1 năm từ trước đến nay.