Trao bằng khen cho 2 nữ gác chắn cứu cụ bà trước đoàn tàu

13/02/2019 12:18

2 nữ nhân viên đường sắt liên tiếp được ngành đường sắt và Ban ATGT Đồng Nai khen thưởng.

Trao bằng khen cho 2 nữ gác chắn cứu cụ bà trước đoàn tàu 1
Lãnh đạo Công ty CP Đường sắt Sài Gòn trao quyết định khen thưởng 2 nữ nhân viên gác chắn

Sáng 13/2, tại trạm gác đường ngang 20/10, Km1698+993, đường Nguyễn Thành Phương (TP Biên Hòa, Đồng Nai), đại diện Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, Công ty CP Đường sắt Sài Gòn phối hợp với Ban ATGT tỉnh Đồng Nai đã trao bằng khen và phần thưởng cho 2 nữ nhân viên gác chắn Nguyễn Thị Minh và Đỗ Thị Lan vì có hành động dũng cảm cứu cụ bà khi băng qua đường sắt.

Tại buổi làm việc, ông Trần Hữu Chiến, Giám đốc Công ty CP Đường sắt Sài Gòn cho biết: qua các kênh thông tin báo chí cho thấy hành động dũng cảm cứu cụ bà 77 tuổi ngay trước đoàn tàu cần được biểu dương trong đơn vị. Ngay trong chiều hôm qua, lãnh đạo Công ty đã có quyết định khen thưởng đột xuất trích từ quỹ thi đua khen thưởng của công ty. Ngoài bằng khen, 2 nữ nhân viên được trao tặng số tiền 2 triệu đồng để động viên khích lệ.

Ông Trịnh Tuấn Liêm, Giám đốc Sở GTVT, phó ban thường trực Ban ATGT tỉnh Đồng Nai đã trao bằng khen và số tiền 1 triệu đồng cho 2 nhân viên gác chắn. Theo ông Liêm, hành động dũng cảm của 2 nữ nhân viên đường sắt rất đáng khen, cứu người bất chấp hiểm nguy đến bản thân.

“Qua sự việc này chúng tôi cũng muốn người dân khi tham gia giao thông qua các đoạn giao cắt đường sắt và đường bộ cần nâng cao ý thức chấp hành tốt Luật giao thông để tham gia giao thông an toàn”, ông Liêm nói.

Trao bằng khen cho 2 nữ gác chắn cứu cụ bà trước đoàn tàu 2
Ông Trịnh Tuấn Liêm, giám đốc Sở GTVT trao quyết định khen thưởng 2 nữ gác chắn có hành vi dũng cảm cứu cụ bà thoát chết trước đoàn tàu.

Trao đổi với PV, một cán bộ Ban thi đua khen thưởng UBND tỉnh Đồng Nai cho biết, qua buổi làm việc sẽ đề xuất UBND khen thưởng đối với 2 nữ nhân viên gác chắn.

Như Báo Giao thông đã thông tin, vào lúc lúc 8h20 sáng 12/2, tại đường ngang km 1698+993 thuộc phường Quyết Thắng, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, trong lúc nhân viên đã đóng chắn đường bộ, đang làm tín hiệu đón tàu số hiệu 7502 chạy hướng Sài Gòn - Hà Nội, bất ngờ cụ bà Trần Thị Cẩm (77 tuổi) băng qua đường ngang và bị té ngã trên đường ray khi đoàn tàu đang lao tới. Hai nhân viên đường sắt là chị Nguyễn Thị Minh và Đỗ Thị Lan (Cung chắn Biên Hòa 2 thuộc Công ty CP Đường sắt Sài Gòn) đã dũng cảm lao vào kịp thời cứu cụ bà ra khỏi đường ray, vừa lúc đoàn tàu lao qua. Cả ba người thoát chết trong gang tấc.

Trao bằng khen cho 2 nữ gác chắn cứu cụ bà trước đoàn tàu 3
Nhân viên gác chắn Nguyễn Thị Minh đón tàu đi qua sáng 13/2

Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể vừa có thư khen hai nhân viên gác chắn dũng cảm cứu cụ bà suýt bị tàu đâm ở Đồng Nai vào sáng qua (12/2). Trong thư, Bộ trưởng viết: "Qua các phương tiện thông tin đại chúng, Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia được biết vào ngày 12/2/2019, tại vị trí gác chắn đường sắt giao cắt với đường Nguyễn Thành Phương, phường Thống Nhất, TP Biên Hòa, Đồng Nai, hai chị Đỗ Thị Lan và Nguyễn Thị Minh (đều là nhân viên Cung chắn Biên Hòa 2, Đội Đường sắt Biên Hòa, Công ty Cổ phần Đường sắt Sài Gòn) đã có hành động dũng cảm cứu một cụ già khỏi tai nạn giao thông… khi đoàn tàu chuẩn bị đi qua".

"Thay mặt Ủy ban ATGT Quốc gia và Bộ GTVT, tôi nhiệt liệt biểu dương khen ngợi hành động dũng cảm, phát huy tinh thần trách nhiệm của hai chị đã kịp thời cứu người, không để tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra và mong muốn các chị cũng như mỗi cán bộ nhân viên ngành đường sắt tiếp tục phát huy tinh thần này trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Nhân dịp này Ủy Ban ATGT Quốc gia đề nghị Cục Đường sắt Việt Nam, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, Công ty Cổ phần Đường sắt Sài Gòn kịp thời xem xét, có hình thức khen thưởng xứng đáng đối với chị Đỗ Thị Lan và chị Nguyễn Thị Minh để hành động tốt đẹp này lan tỏa trong lĩnh vực bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên toàn quốc", Bộ trưởng viết.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể cũng gửi lời chúc hai chị và gia đình một năm mới dồi dào sức khoẻ, hạnh phúc và thành công.

Chiều 12/2, ông Vũ Anh Minh, Chủ tịch Hội đồng thành viên (HĐTV) Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) đã có thư khen gửi các chị Nguyễn Thị Minh và chị Đỗ Thị Lan, là các nhân viên cung chắn Biên Hòa 2 thuộc Công ty Cổ phần Đường sắt Sài Gòn.

Vĩnh Phú