Trao giải cuộc thi viết “Phụ nữ với trật tự ATGT và văn minh đô thị”

03/10/2019 11:40

Cuộc thi viết “Phụ nữ với trật tự ATGT và văn minh đô thị” thu hút hơn 300 tác phẩm tham gia...

Ban tổ chức trao giải cho các tác phẩm xuất sắc tại cuộc thi

Sáng nay (3/10), tại Hà Nội, diễn ra lễ trao giải cuộc thi viết “Phụ nữ với trật tự ATGT và văn minh đô thị” trên báo Phụ nữ Thủ đô.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam cho biết, trật tự ATGT và văn minh đô thị đang là vấn đề nóng ở Hà Nội. Theo thống kê, hiện tại, trên địa bàn TP. Hà Nội có khoảng 6 triệu xe máy, khoảng 600.000 ô tô. Phương tiện giao thông công cộng trên địa bàn thành phố còn hạn chế.

“Thực tế đó cho thấy, xây dựng văn hóa giao thông trở thành vấn đề cốt lõi, không có văn hóa giao thông thì không có văn minh đô thị. Cuộc thi của Báo Phụ nữ Thủ đô góp phần quan trọng vào việc xây dựng văn hóa của người Hà Nội, trong đó có văn hóa giao thông”, ông Lợi nói.

Bà Lê Quỳnh Trang, Tổng biên tập Báo Phụ nữ Thủ đô cho biết, được phát động từ tháng 4/2019, cuộc thi viết “Phụ nữ với trật tự ATGT và văn minh đô thị” nhận được hơn 300 tác phẩm tuyên truyền các tấm gương dân vận giỏi trong giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm, xóa bỏ “lồng sắt, chuồng cọp”; sự tích cực của chính quyền trong việc ứng dụng công nghệ quản lý trật tự ATGT.

Kết quả, Ban tổ chức cuộc thi đã quyết định trao: 1 giải Nhất trị giá 3 triệu đồng cho tác phẩm Vì Thành phố bình yên của nhóm tác giả Ngân Hạ - Bảo Ngân; 2 giải Nhì trị giá 2 triệu đồng/giải cho các tác phẩm: Đi đẩu đi đâu, đầu không thiếu mũ” của nhóm tác giả Nguyễn Thái Uyên Nhi, Phạm Hân Vy; Những hàng cây cho đô thị xanh, không gian đẹp của tác giả Trần Thị Thanh Hà; 3 giải Ba trị giá 1 triệu đồng/giải cho các tác phẩm: Miền quê văn minh đáng sống (Nguyệt Ánh), Giải pháp hay cho vấn đề khó (Hiểu Lam); Tôi muốn gửi lời cảm ơn đến người dân trong khu dân cư (Trần Thị Thảo). Cùng đó, BTC cũng đã trao 5 giải Khuyến khích và 5 giải chuyên đề trị giá 500.000 đồng/giải.

N.Khánh