Trao nhà "Mái ấm công đoàn" cho CNVLĐ có hoàn cảnh khó khăn

24/05/2019 14:48

Ngành GTVT đã trao tặng nhà "Mái ấm công đoàn" cho một công nhân của Hạt quản lý đường bộ Hậu Lộc (Thanh Hóa) có hoàn cảnh khó khăn.

Trao nhà
Công đoàn ngành GTVT trao quà và bàn giao nhà "Mái ấm công đoàn" cho vợ chồng anh Vũ Tiến Khanh

Ngày 24/5, Công đoàn ngành GTVT đã trao nhà “Mái ấm công đoàn” cho gia đình anh Vũ Tiến Khanh là đoàn viên của Hạt quản lý đường bộ Hậu Lộc (thuộc Công ty quản lý đường bộ 472, Thanh Hóa) có hoàn cảnh khó khăn.

Đây là hoạt động nhằm chăm lo đời sống CNVCLĐ, đặc biệt là quan tâm đến những đoàn viên công đoàn đang gặp khó khăn về nhà ở, đồng thời thực hiện Kế hoạch Tháng Công nhân năm 2019 của Ban Thường vụ Công đoàn GTVT Việt Nam.

Trao nhà
Ông Quách Xuân Vinh - Phó chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Việt Nam phát biểu tại buổi lễ trao nhà cho gia đình anh Vũ Tiến Khanh

Tại buổi lễ trao nhà, ông Quách Xuân Vinh - Phó chủ tịch công đoàn GTVT Việt Nam đánh giá cao những nỗ lực của Công đoàn Tổng cục Đường bộ Việt Nam và Công đoàn Cục quản lý đường bộ 2, Cty quản lý đường bộ 472 trong công tác chăm lo đời sống đoàn viên, CNVCLĐ.

“Dù đây là món quà tuy nhỏ nhưng ý nghĩa, mang tính nhân văn sâu sắc của CBCNV toàn ngành GTVT đối với gia đình anh Vũ Tiến Khanh. Mong rằng có nhà Mái ấm công đoàn, anh chị cải thiện điều kiện cuộc sống, yên tâm công tác, cố gắng, nỗ lực, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đóng góp cho sự phát triển của ngành GTVT nói chung và của Hạt quản lý đường bộ Hậu Lộc nói riêng”, ông Vinh cho hay.

Trao nhà
Anh Vũ Tiến Khanh vui mừng khi nhận được nhà mới

Được biết, anh Vũ Tiến Khanh công tác tại Hạt quản lý đường bộ Hâu Lộc được 25 năm và sau đó gặp rồi kết hôn với chị Dương Thị Dinh làm cùng trong Hạt có hai con (một cháu trai lớn đang học Đại học Du lịch năm thứ 3 và cháu gái học lớp 8). Anh Khanh bị thoái hóa võng mạc nên mắt bị mờ còn chị Dinh bị bệnh tiểu đường gần 10 năm qua không có tiền chữa trị. Do hoàn cảnh khó khăn nên gia đình anh Khanh nương nhờ ở nhà bố mẹ bấy lâu nay.

Trao nhà
Cũng trong ngày, công đoàn ngành GTVT đến thăm, động viên và trao quà cho CNVLĐ ở các Hạt quản lý đường bộ Hậu Lộc, Tĩnh Gia

Anh Vũ Tiến Khanh xúc động: “Vợ chồng chúng tôi không biết nói gì hơn trước sự quan tâm của Công đoàn ngành GTVT đã hỗ trợ, giúp đỡ vợ chồng tôi có một căn nhà ấm cúng như thế này. Năm nay các con tôi đã có nhà mới, đây là món quà to lớn đối với vợ chồng chúng tôi. Xin chân thành cảm ơn các cấp lãnh đạo, Công đoàn ngành và tôi xin hứa sẽ cố gắng tận tụy với công việc, bám đường hoàn thành tốt công việc được giao”.

Cũng trong ngày, đoàn công tác của Công đoàn GTVT Việt Nam đã đến thăm, động viên các CNVCLĐ ở Hạt quản lý đường bộ Hậu Lộc và Hạt quản lý đường bộ Tĩnh Gia.

Tại đây, lãnh đạo ngành GTVT đã lắng nghe những kiến nghị, đề xuất và chia sẻ những khó khăn của các Hạt, CNVCLĐ. Đồng thời, sẽ có ý kiến đề xuất lên các cấp, lãnh đạo Bộ GTVT mong sớm có thêm những chế độ, chính sách cho các CNVCLĐ để ổn định cuộc sống, yên tâm công tác.

Phúc Tuấn