Thứ Tư, 24/07/2019 11:14:58 Hotline: 0901 514 799

Traphaco hóa giải “bài toán” phát triển bền vững

01/09/2018 13:22

Traphaco lần thứ 6 liên tiếp có tên trong danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam do Forbes công bố.

Keyword đầu tiên có dấu

Nhà máy tân dược của Traphaco tại Hưng Yên hiện đại nhất Việt Nam được đồng bộ và tự động hóa hoàn toàn

Tiên phong đổi mới - sáng tạo, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ mới vào sản xuất, kinh doanh, quản trị, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực là “chìa khoá” giúp Công ty CP Traphaco (Traphaco) tăng trưởng, hiệu quả và phát triển bền vững. Qua đó, góp phần cung ứng các sản phẩm an toàn, chất lượng, có hiệu quả điều trị tốt, phục vụ, chăm sóc sức khỏe người dân.

6 năm liên tiếp lọt nhóm50 công ty niêm yết tốt nhất

Tháng 7 vừa qua, Traphaco lần thứ 6 liên tiếp có tên trong danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam do Forbes Việt Nam công bố.

Forbes đánh giá, Traphaco là nhà sản xuất thuốc đông dược lớn nhất Việt Nam. Năm 2017, Traphaco có bước đột phá khi đầu tư gần 500 tỷ đồng sở hữu nhà máy sản xuất tân dược hiện đại nhất Việt Nam với công nghệ thông minh 4.0, tại Hưng Yên. Không chỉ là bước đột phá trong lộ trình phát triển của Traphaco mà đây còn được chọn là 1 trong 10 sự kiện khoa học công nghệ nổi bật trong năm 2017.

Nhà máy của Traphaco đồng bộ và tự động hóa hoàn toàn, gồm: Dây chuyền thuốc nhỏ mắt - mũi công nghệ kín hoàn toàn hiện đại nhất thế giới, dây chuyền thuốc viên với hệ thống thiết bị công nghệ cao đạt chuẩn châu Âu được vận hành nhờ cánh tay robot, đảm bảo sự liên hoàn, không sinh bụi. Các dây chuyền thuốc nước, siro công suất lớn hoàn toàn đồng bộ và kết nối tự động, hạn chế đến mức thấp nhất sự can thiệp của con người vào sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm.

Tổng giám đốc Traphaco Trần Túc Mã cho biết: Nhà máy đi vào hoat động có công suất 1,2 tỉ đơn vị sản phẩm/năm. Chỉ 130 công nhân viên đảm nhiệm toàn bộ các công đoạn trong quá trình sản xuất, giảm 1/2 về số người tham gia vận hành so với các quy trình sản xuất cũ, song năng suất lại tăng gấp 3 lần.

Quyết tâm bứt phá, khẳng định vị thế số 1

Cùng mảng Đông dược luôn giữ vững vị thế dẫn đầu thị trường Việt Nam thông qua danh mục sản phẩm phong phú, khi mở rộng hoạt động sang mảng tân dược, Traphaco đã chọn cho mình hướng đi riêng thể hiện được tầm nhìn chiến lược dài hạn, thích ứng với xu thế, nhu cầu thị trường và khẳng định năng lực triển khai, vận hành.

Theo đó, Traphaco cam kết cung ứng các phẩm thực sự có tính ưu việt, an toàn, chất lượng, hiệu quả điều trị tốt, chi phí hợp lý, góp phần phục vụ, chăm sóc sức khoẻ người dân. Mục tiêu đến năm 2020, nhà máy tân dược sẽ chiếm 1/3 tỷ trọng doanh thu của Traphaco.

“Chúng tôi khẳng định Traphaco đã xây dựng được một chiến lược phù hợp, có lộ trình, kế hoạch cho sự phát triển bền vững của công ty với mục tiêu đi đầu trong quản trị chuỗi giá trị xanh, sáng tạo, ứng dụng các công nghệ và tri thức mới, sáng tạo sản phẩm và dịch vụ chất lượng hoàn hảo mang dấu ấn tri thức Traphaco. Nhà máy tân dược không chỉ đóng góp phần gia tăng doanh thu, lợi nhuận, quy mô mà còn khẳng định tính tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ tiên tiến vào sản xuất. Qua đó, từng bước thể hiện quyết tâm bứt phá và khẳng định vị thế số một, không chỉ trong Đông dược mà còn cả trong lĩnh vực tân dược; trở thành công ty dược hàng đầu Việt Nam phát triển bền vững dựa trên công nghệ, nguồn nhân lực chất lượng cao và hệ thống quản trị hiện đại”, ông Trần Túc Mã nhấn mạnh.

Nguồn nhân lực là nguyên khí của DN

Cùng với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, Traphaco luôn xác định: Con người là yếu tố then chốt, nguồn nhân lực là nguyên khí của DN. Do đó, người lao động ở Traphaco luôn được đảm bảo thu nhập về vật chất và tinh thần; luôn có một môi trường lao động tốt; luôn được tôn trọng và có cơ hội phát triển; luôn được đào tạo để đáp ứng sự thay đổi của công nghệ, sự đòi hỏi ngày càng cao của khách hàng cũng như nhu cầu phát triển của cá nhân.

Trang Lee