Trẻ chùa Bồ Đề quây quần trong ngôi nhà mới

24/08/2014 17:12

Không khỏi bỡ ngỡ khi được chuyển tới ngôi nhà mới, có em cứ khó thút thít, lủi thủi một mình. Em khác lại nhanh hòa nhập cùng những người bạn mới.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Cơ sở mới này khá khang trang, rộng rãi, đáp ứng tiêu chuẩn bảo trợ xã hội

Chiều 23/8, có mặt tại Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật (trực thuộc Sở Lao động - Thương Binh và Xã hội Hà Nội, trụ sở tại xã Thụy An, Ba Vì, Hà Nội), phóng viên Tiền Phong chứng kiến các em nhỏ được chuyển từ chùa Bồ Đề đến đây, đang được các cô chăm nuôi cho ăn uống bữa chiều.

Nhìn sắc thái các em đều rất tươi tỉnh, 8 em có thể tự ngồi xúc cơm trong tô ăn rất ngon lành, một số em chạy nhảy tung tăng, trong khi số khác dường như còn thấy lạ lẫm môi trường mới nên vẫn khóc thút thít.

Ông Đỗ Đức Hồng - Giám đốc Trung tâm cho biết, ngày 22/8 trung tâm tiếp nhận 17 người từ chùa Bồ Đề chuyển đến, trong đó có 7 trẻ tàn tật, 1 người già, còn lại là trẻ mồ côi. Trong số này có cháu Kiều Ung Thủy nhỏ tuổi nhất (mới được 2 tháng tuổi) đã được chuyển xuống khu vực chăm sóc trẻ sơ sinh để các cô chăm nom tốt hơn.
 

16 cháu khỏe mạnh hơn được chăm sóc ở khu nhà trẻ số 7, rộng khoảng 60m2 với đầy đủ trang thiết bị. Riêng cụ già được bố trí ở khu vực dành cho người lớn tuổi.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU
Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật (xã Thụy An, Ba Vì, Hà Nội) rộng 5,3 héc - ta, hiện đang nuôi dưỡng 340 người theo chế độ bảo trợ xã hội

 

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU
Ngày 22/8, 17 trẻ và 1 cụ già đã được chuyển từ chùa Bồ Đề về Trung tâm để chăm sóc, nuôi dưỡng

 

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU
15 em được tập trung nuôi dưỡng tại nhà trẻ số 7. Ngày đầu tới đây, các em đều tỏ ra bỡ ngỡ, lạ lẫm, khóc thút thít, đòi về lại chùa. Các cô phải thức trắng đêm để dỗ dành các em

 

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU
Mỗi ngày, các em được ăn 4 bữa vào 7h, 10h, 15h và 19h

 

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU
Đa số các em đều khỏe mạnh và có thể tự xúc cơm ăn

 

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

 

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Bên cạnh các cô, các anh chị lớn tuổi ở trung tâm cũng rất quan tâm, chắc sóc các em chu đáo

 

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU
Theo Giám đốc trung tâm, thời gian tới, nếu trẻ nào chưa có giấy khai sinh sẽ được làm sớm. Trẻ nào có khả năng đi học sẽ được đăng ký cho đi học tại địa phương. Cháu nào không có khả năng đi học cũng sẽ được làm quen với âm nhạc, văn hóa, hội họa…(Trong ảnh là các em lớn tuổi được nuôi ở trung tâm nhiều năm nay)

 

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU
Sắp tới, dự kiến sẽ còn một số trẻ ở chùa Bồ Đề được chuyển tới đây

Theo Tiền phong