Trích xuất camera, điều tra vụ Tiến sỹ Bùi Quang Tín tử vong

06/04/2020 17:39

Công an đã trích xuất camera tại tòa nhà để điều tra vụ tiến sĩ Bùi Quang Tín rơi từ tầng cao chung cư xuống đất tử vong.

Trích xuất camera, điều tra vụ Tiến sỹ Bùi Quang Tín tử vong 1
Tòa nhà New Sài Gòn.

Chiều 6/4, Công an huyện Nhà Bè, TP.HCM cho biết, đang phối hợp với Công an TP.HCM trích xuất camera tại tòa nhà New Sài Gòn (xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè) để điều tra vụ tiến sĩ Bùi Quang Tín rơi lầu tử vong.

Theo Công an, khoảng 17h30 ngày 5/4, người dân ở chung cư nghe tiếng động mạnh tại khu vực tầng trệt sảnh D2 tại tòa nhà trên nên bảo vệ đến kiểm tra. Tại đây, bảo vệ phát hiện 1 người đàn ông nằm bất động dưới nền đất nên đưa đi cấp cứu. Tuy nhiên, do vết thương quá nặng, nạn nhân đã tử vong.

Nạn nhân được xác định là Tiến sĩ Bùi Quang Tín (SN: 1976, quê Quảng Ngãi, tạm trú quận Bình Thạnh). Ông Tín được 1 người bạn đưa vào tòa nhà trên vào chiều cùng ngày.

Trích xuất camera, điều tra vụ Tiến sỹ Bùi Quang Tín tử vong 2
Ông Tín được gia đình tổ chức lễ mai táng.

Nhận tin báo, Công an huyện Nhà Bè có mặt khám nghiệm hiện trường, ghi lời các nhân chứng để điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Theo một vị trong Ban quản lý tòa nhà New Sài Gòn, chiều 5/4, ông Tín đến và được chủ căn hộ bảo lãnh, bảo vệ tòa nhà ghi sổ nhật ký đúng theo quy định.

Trước đó, sau khi có Chỉ thị 16 của Thủ tướng, Ban quản lý cũng đã có thông báo cho toàn thể cư dân về nội dung Chỉ thị này để phòng chống dịch Covid-19. Theo đó, khách đến chơi phải được chủ căn hộ bảo lãnh thì bảo vệ mới cho khách lên. Tòa nhà New Sài Gòn có camera an ninh gắn ở nhiều nơi và trong sáng nay Công an đã trích xuất hình ảnh camera phục vụ công tác điều tra...

Được biết, ông Bùi Quang Tín hiện là Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Trường Doanh nhân BizLight; Thành viên sáng lập Công ty luật Globalink; Thành viên đoàn Luật sư TP.HCM. Tiến sĩ Tín có hơn 23 năm nghiên cứu, giảng dạy và làm việc thực tiễn trong lĩnh vực Tài chính - Ngân hàng và trên 7 năm nghiên cứu, làm việc trong lĩnh vực pháp lý. Ông đồng thời là giảng viên thỉnh giảng của nhiều trường Đại học lớn trong cả nước và tại các doanh nghiệp, định chế tài chính lớn về các chuyên đề tài chính, ngân hàng, pháp lý…

TS. Bùi Quang Tín cũng đã từng đi du học tại Mỹ để lấy bằng MBA về Quản trị Tài chính Ngân hàng từ năm 2003 và làm việc 3 năm tại ngân hàng Bank of America tại Bang Texas, Hoa Kỳ. Sau khi về nước, ông tiếp tục vừa làm việc tại ngân hàng Sacombank trong lĩnh vực ngoại hối ở vị trí Giám đốc Kinh doanh Ngoại hối và nhận học vị Tiến sĩ Kinh tế chuyên ngành Tài chính - Ngân hàng vào năm 2013.

Đồng thời, ông cũng đã tốt nghiệp chương trình cử nhân Luật hệ chính quy tại Trường Đại học Luật TP. HCM năm 2013 và đã chính thức là Luật sư của Đoàn Luật sư TP. HCM cũng như hoàn thành chương trình Thạc sỹ Luật Kinh tế tại Trường Đại học Luật TP. HCM tháng 9/2017.

Tiến sĩ Bùi Quang Tín cũng đã tham gia và hoàn thành xuất sắc nhiều lớp đào tạo nghiệp vụ chuyên sâu trong lĩnh vực Tài chính - Ngân hàng do Chính phủ Luxembourg (thời gian 1 năm) và Thuỵ Sĩ tài trợ cho Chính phủ Việt Nam (SECO 2) (thời gian 2 năm).

Ông cũng tham gia rất nhiều hội thảo chuyên đề cũng như xuất bản nhiều công trình nghiên cứu về lĩnh vực kinh tế và pháp lý cũng như các bài báo trong tạp chí có giá trị tại Việt Nam. Đặc biệt, TS. Tín được mời làm diễn giả trong nhiều chương trình truyền hình của các đài truyền hình nổi tiếng trong nước và quốc tế cũng như được mời phỏng vấn và cho ý kiến về các vấn đề kinh tế và pháp lý chuyên sâu khác nhau trong nhiều bài báo và tạp chí nổi tiếng.

Ngoài ra, ông cũng được mời tham gia làm diễn giả chính tại các buổi hội thảo, tọa đàm do Ban Kinh tế Trung ương, Bộ Tư pháp, VCCI, Hiệp hội Doanh nghiệp TP. HCM… tổ chức hàng năm về các chủ đề kinh tế và pháp lý chuyên sâu trên nhiều lĩnh vực như: tài chính, ngân hàng, thuế, pháp lý, marketing, bán hàng, bất động sản, chứng khoán…

Ninh Sự