Thứ Ba, 12/11/2019 16:27:11 Hotline: 0901 514 799

Trích xuất camera làm rõ vụ mìn “đồ chơi” trước cửa hiệu xe máy

24/09/2018 14:34

Trưa 24/9, Phòng Cảnh sát hình sự Thừa Thiên-Huế cho biết, vật nghi mìn tự chế trước cửa hiệu xe máy là... đồ chơi.

Keyword đầu tiên có dấu

Theo cơ quan chức năng, vật nghi mìn tự chế trước cửa hiệu xe máy chỉ là... "đồ chơi"

Theo Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế, vật giống mìn tự chế được phát hiện trước cửa hàng xe máy Thuận Phát (số 134 đường Nguyễn Huệ, TP Huế) được làm bằng nhựa và lực lượng Công an đã bắt giữ được đối tượng.

Đối tượng này đang được các lực lượng nghiệp vụ Công an tỉnh, Công an TP Huế thẩm vấn điều tra, làm rõ nguyên nhân và động cơ.

Keyword đầu tiên có dấu

Hiện trường phát hiện vật nghi mìn tự chế được phong tỏa, che bạt

Trước đó, Đại tá Hoàng Long, Trưởng Công an TP Huế cho biết, lực lượng cức năng đã phối hợp với cơ quan quân sự địa phương để điều tra xác định mìn thật hay giả và có phương án xử lý. Theo báo cáo của cán bộ tại hiện trường, quả trên ruột trống, không có chất liệu bên trong. Qua camera do cửa hàng cung cấp, công an đang tiến hành truy xét đối tượng gây ra vụ việc.

Qua đó xác minh vào khoảng 19h30 ngày 23/9, trước cửa hàng xe máy trên xuất hiện một đôi nam - nữ đi xe máy đến trú mưa ở vỉa hè. Đối tượng nam đã cầm một vật giống quả mìn và có hành động đùa giỡn với người bạn gái. Ít phút sau thì đôi nam nữ rời khỏi vị trí trú mưa, bỏ lại vật thể giống quả mìn.

Keyword đầu tiên có dấu

Đến 11h09, quả mìn tự chế... "đồ chơi" này đã được lực lượng cức năng đưa đi khỏi hiện trường

Cơ quan Công an đã mời đôi nam nữ trên gồm Nguyễn Quang S. (SN 1993) và bạn gái là Nguyễn Thị Ng. (SN 1996, cùng trú tại phường Hương Long, TP Huế) lên để làm việc gồm.

Hai người này khai rằng, vào tối cùng ngày họ có đi xem múa lân ở địa bàn TP Huế và có lượm được một vật giống quả mìn do đoàn lân vứt đi, sau đó mang về. Trên đường đi về, đôi nam nữ này gặp mưa nên vào trú tại vỉa hè đường Nguyễn Huệ, đoạn trước cửa hàng bán xe máy Thuận Phát.

"Chúng tôi kiểm tra và xác minh vật thể giống mìn này là bình hơi chứa khí dùng trong pháo giấy nhằm tạo sức ép bung giấy ra do một đoàn múa lân sử dụng. Đôi nam nữ này nhặt được và họ đưa về đùa giỡn chứ không có mục đích gì xấu", Đại tá Long thông tin.

Như Báo Giao thông đã đưa tin, khoảng 7 giờ sáng 24/9, nhân viên cửa hàng xe máy Thuận Phát (134 đường Nguyễn Huệ, TP Huế) hoảng hốt phát hiện một vật lạ nghi vấn là lựu đạn hoặc mìn tự chế nên đã báo cáo cơ quan chức năng và chính quyền địa phương.

Ngay sau đó, lực lượng công an, viện kiểm sát, quân sự và các lực lượng chức năng có liên quan đã đến phong tỏa hiện trường, truy xuất camera để điều tra. Đến 11h09 cùng ngày, lực lượng chức năng đã đưa vật giống mìn tự chế đi khỏi hiện trường.

Duy Lợi