Trích xuất camera tìm người vẽ sơn lên xe Ford Ranger

18/05/2017 11:34

Cảnh sát đang tuy tìm người vẽ sơn lên xe Ford Ranger để xử lý tội huỷ hoại tài sản.

18557000_1597254700285268_8547715925600679591_n

Chiếc xe Ford Ranger bị vẽ sơn chằng chịt dù đỗ ở nơi không có biển cấm dừng đỗ.

Liên quan đến vụ việc xe Ford Ranger bị vẽ sơn chằng chịt khi đỗ trong ngõ trên phố Huỳnh Thúc Kháng, trao đổi với PV Báo Giao thông sáng 18/5, một lãnh đạo Công an phường Láng Hạ, quận Đống Đa, Hà Nội cho biết, cho biết, sau khi tiếp nhận được đơn trình báo, hiện Công an phường đang phối hợp với Công an quận Đống Đa tiến hành điều tra, lấy lời khai nhân chứng.

Đồng thời, cảnh sát đang cho trích xuất hình ảnh từ camera của các nhà dân xung quanh khu vực xảy ra sự việc để xác định chính xác người đã có hành vi vẽ sơn, bôi bẩn lên chiếc xe Ford Ranger. 

“Sau khi đã xác định được đối tượng, cơ quan công an sẽ yêu cầu đến trụ sở để giải quyết, làm rõ động cơ mục đích của hành vi xịt sơn chằng chịt vào ô tô. Người này có thể sẽ bị xử lý tội huỷ hoại tài sản.

Theo luật sư Hoàng Kim Thoa, giám đốc Công ty luật TNHH MTV QTC (Đoàn luật sư TP Hà Nội), điều 143 Bộ Luật hình sự quy định về Tội hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản đã ghi rõ: Người nào hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản của người khác gây thiệt hại từ hai triệu đồng đến dưới năm mươi triệu đồng hoặc dưới hai triệu đồng nhưng gây hậu quả nghiêm trọng hoặc đã bị xử phạt hành chính về hành vi này hoặc đã bị kết án về tội này, chưa được xoá án tích mà còn vi phạm, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm.

Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm:

-Gây hậu quả nghiêm trọng

-Để che giấu tội phạm khác

-Vì lý do công vụ của người bị hại

-Tái phạm nguy hiểm

-Gây thiệt hại cho tài sản có giá trị từ năm mươi triệu đồng đến dưới hai trăm triệu đồng.

Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ bảy năm đến mười lăm năm:

Gây thiệt hại cho tài sản có giá trị từ hai trăm triệu đồng đến dưới năm trăm triệu đồng; Gây hậu quả rất nghiêm trọng.

Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ mười hai năm đến hai mươi năm hoặc tù chung thân:

-Gây thiệt hại cho tài sản có giá trị từ năm trăm triệu đồng trở lên

-Gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng

Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ mười triệu đồng đến một trăm triệu đồng, cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ một năm đến năm năm.

Vụ việc xảy ra trước đó, anh Nguyễn Phú Hợp, trú quận Đống Đa đỗ ôtô bán tải màu trắng tại ngách 49/28 phố Huỳnh Thúc Kháng, sau đó vào công ty làm việc. Sau hơn một giờ quay ra, anh phát hiện xe của mình bị người nào đó xịt sơn đỏ lên khắp thân xe. Được biết, vị trí đỗ xe không có biển cấm dừng, cấm đỗ xe ô tô và không cản trở lối vào nhà ai. 

Trước đó, ngày 31/3, tại ngõ 124 đường Hoàng Ngân, phường Trung Hòa (quận Cầu Giấy) cũng xảy ra vụ việc một ôtô đỗ chặn lối vào nhà, vì quá bực tức chủ nhà đã dùng bút xóa vẽ chi chít lên toàn thân xe. Chủ nhà sau đó phải đền bù cho chủ phương tiện 13 triệu đồng chi phí khắc phục sửa chữa.

Văn Huế