Triển lãm và liên hoan thư pháp kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội

03/10/2020 08:31

Triển lãm và liên hoan thư pháp với chủ đề “Thăng Long - Hà Nội” được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội (1010-2020).

Triển lãm và liên hoan thư pháp kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội 1
Sự kiện được tổ chức để chào mừng kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội (1010-2020)

Nhân kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội, chiều 2-10, tại di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Trung tâm Hoạt động Văn hóa Khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám khai mạc Triển lãm và liên hoan thư pháp với chủ đề “Thăng Long - Hà Nội”.

Triển lãm và liên hoan thư pháp kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội 2
Một số tác phẩm được trưng bày tại triển lãm

Triển lãm và liên hoan thư pháp “Thăng Long - Hà Nội” thu hút với hơn 100 tác phẩm thư pháp và thư họa đã tôn vinh nét đẹp văn hóa, giới thiệu đến công chúng môn nghệ thuật hấp dẫn, thú chơi được nhiều người yêu thích.

Các tác phẩm được thực hiện bởi các nhà thư pháp từ cả ba miền bắc, trung, nam với hai loại hình thư pháp Hán Nôm và thư pháp Quốc ngữ.

Các bức thư pháp được viết dựa trên một số tác phẩm văn học tiêu biểu về Thăng Long - Hà Nội từ năm 1010 cho đến nay của các nhà chính trị, nhà văn hóa; các vị Tế tửu, Tư nghiệp Quốc Tử Giám, Tiến sĩ khoa bảng… với các chủ đề: Ca ngợi con người và cảnh đẹp Thăng Long - Hà Nội, giá trị văn hóa, lịch sử Thăng Long - Hà Nội, giáo dục và đào tạo nhân tài tại Quốc Tử Giám…

Triển lãm và liên hoan thư pháp kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội 3
Các thư pháp gia Hán Nôm và Quốc ngữ cùng biểu diễn viết bức thư pháp gồm 12 chữ “Thăng Long - Hà Nội vi vạn đế thế vương chi thượng đô” (Thăng Long - Hà Nội nơi thượng đô kinh sư mãi muôn đời)

Bà Trần Thị Vân Anh, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội khẳng định, chuỗi hoạt động trình diễn, tặng chữ, giao lưu giữa du khách và các Câu lạc bộ thư pháp được tổ chức liên tục là cơ hội giúp công chúng được thưởng lãm những tác phẩm thư pháp hấp dẫn và các hoạt động có ý nghĩa. Hoạt động này góp phần tôn vinh nét đẹp văn hóa, giới thiệu đến công chúng một môn nghệ thuật hấp dẫn, thú chơi được nhiều người yêu thích.

Triển lãm và liên hoan thư pháp kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội 4
Trình diễn viết thư pháp tại triển lãm

Triển lãm và liên hoan thư pháp “Thăng Long - Hà Nội” là một hoạt động văn hóa ý nghĩa chào mừng ngày lễ lớn của Thủ đô, góp phần bảo tồn, phát huy các giá trị tinh hoa văn hóa dân tộc nói chung, Thủ đô Hà Nội nói riêng.

Sự kiện kéo dài đến hết ngày 10/10/2020.

Bạch Dương