Triệt phá đường dây cá độ bóng đá 30 tỷ đồng ở Huế dịp World Cup 2022

29/11/2022 12:32

Công an tỉnh Thừa Thiên Huế triệt xóa đường dây cá độ bóng đá 30 tỷ đồng trong dịp World Cup 2022, đã khởi tố 4 đối tượng.

Trưa 29/11, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm công nghệ cao - Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự triệt xóa đường dây đánh bạc và tổ chức đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng internet với tang số lên đến 30 tỷ đồng.

Đây là kết quả nổi bật trong việc thực hiện kế hoạch phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm liên quan đến cờ bạc, cá độ bóng đá trong dịp World Cup 2022 trên địa bàn Thừa Thiên Huế.

triệt phá đường dây cá độ bóng đá 30 tỷ đồng ở huế dịp world cup 2022

Cơ quan chức năng quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam các đối tượng Nguyễn Thanh Lâm (áo khoác xanh)

Thông tin ban đầu từ cơ quan chức năng, trước đó, qua công tác nghiệp vụ, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế phát hiện có một tài khoản cấp “Master 8QV608” có tổng điểm cược gần 1,1 triệu điểm tương đương khoảng 28 tỷ đồng được đăng ký, phân trang và cung cấp cho các đối tượng con bạc trên địa bàn tỉnh để thực hiện hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng.

triệt phá đường dây cá độ bóng đá 30 tỷ đồng ở huế dịp world cup 2022

Đối tượng Lê Bảo Nguyên

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng Công an xác định tài khoản này là do đối tượng Lê Bảo Nguyên (SN 1984, trú tại phường Hương Sơ, TP Huế) đưa cho Nguyễn Thanh Lâm (SN 1987, trú tại phường An Đông, TP Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế).

Sau khi nhận tài khoản đánh bạc từ Lê Bảo Nguyên, đối tượng Nguyễn Thanh Lâm đã phân chia thành 19 tài khoản “Agent” và cấp lại cho một số đại lý cấp dưới gồm: Trần Văn Bên Em (SN 1986), Nguyễn Hoàng Bảo Nghĩa (SN 1990), Nguyễn Thị Minh Loan (SN 1986), Huỳnh Trọng Nhân (SN 1990, cùng trú tại TP Huế) để các đối tượng này thực hiện hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc cho các con bạc trên địa bàn tỉnh.

triệt phá đường dây cá độ bóng đá 30 tỷ đồng ở huế dịp world cup 2022

Đối tượng Nguyễn Hoàng Bảo Nghĩa

Qua trích xuất dữ liệu điện tử từ thiết bị, máy móc phục vụ đánh bạc và tổ chức đánh bạc thu được tại nhà các đối tượng, lực lượng Công an xác định, tại thời điểm khám xét, bắt giữ, đường dây này đã tổ chức đánh bạc và đánh bạc với tang số gần 1,8 triệu điểm, tương đương khoảng 30 tỷ đồng.

triệt phá đường dây cá độ bóng đá 30 tỷ đồng ở huế dịp world cup 2022

Đối tượng Trần Văn Bên Em

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can các đối tượng Nguyễn Thanh Lâm, Lê Bảo Nguyên, Trần Văn Bên Em, Nguyễn Hoàng Bảo Nghĩa và tiếp tục củng cố hồ sơ xử lý hai đối tượng còn lại theo quy định của pháp luật.

Duy Lợi