Triệu tập 3 cô giáo vụ bé trai tử vong vì kẹt đầu khi chơi cầu trượt

28/11/2019 15:22

Cơ quan công an đã triệu tập 3 cô giáo vụ bé trai tử vong vì kẹt đầu khi chơi cầu trượt ở trường mầm non Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn, Hà Nội.

Triệu tập 3 cô giáo vụ bé trai tử vong vì kẹt đầu khi chơi cầu trượt 1
Trường mầm non Phù Lỗ - nơi xảy ra sự việc bé trai 3 tuổi kẹt đầu khi chơi cầu trượt dẫn đến tử vong

Liên quan đến vụ bé trai T. (gần 3 tuổi) tử vong khi chơi cầu trượt ở trường mầm non Phù Lỗ, xã Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội, ông Lê Hồng Văn, Chủ tịch UBND xã Phù Lỗ cho biết, Công an huyện Sóc Sơn đã triệu tập 3 cô giáo đứng lớp để điều tra, làm rõ vụ việc. Ba cô giáo đứng lớp cháu T. đều công tác lâu năm, đã có kinh nghiệm trông trẻ.

Cũng liên quan đến vụ việc, ngày 28/11, UBND huyện Sóc Sơn đã có văn bản số 761/BC-UBND do Chủ tịch Phạm Văn Minh ký, gửi giám đốc sở GD&ĐT, Chủ tịch UBND thành phố về việc học sinh xảy ra tai nạn dẫn đến tử vong tại trường Mầm non Phù Lỗ (xã Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn).

Theo đó, ngày 25/11, UBND huyện Sóc Sơn nhận được tin báo từ Phòng GD&ĐT huyện Sóc Sơn về việc học sinh của trường bị tai nạn trong giờ hoạt động. Cụ thể, khoảng 8h45 ngày 25/11, trong giờ hoạt động ngoài trời của lớp Nhà trẻ D2, trường Mầm non Phù Lỗ, cháu Đ.T. (sinh ngày 30/1/2017, trú tại khối 5, xã Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội) cùng bạn tham gia trò chơi, không may xảy ra tai nạn.

Khi chui vào đường ống, cháu T. không may bị mắc phần đầu ở ô hình chữ nhật của cầu trượt, chân không chạm đất, nên cháu bé bị ngất xỉu. Phát hiện sự việc, các cô giáo đã đưa cháu vào phòng y tế của nhà trường để sơ cứu, sau đó tiếp tục đưa đến bệnh viện tuyến trên nhưng không qua khỏi.

Trao đổi với PV, đại diện gia đình cháu T. cho biết, gia đình vẫn chưa hết bàng hoàng đau đớn khi xảy ra sự việc. Do nỗi đau quá lớn cùng tâm lý chưa ổn định nên gia đình chưa thể chia sẻ được điều gì.

Chia sẻ với PV về sự việc này, bác sĩ Phạm Thị Thanh Tâm, Khoa Cấp cứu và chống độc (Bệnh viện Nhi Trung ương, cho biết, bệnh nhi T. (34 tháng tuổi) được Bệnh viện Thăng Long chuyển đến lúc 10h45 ngày 25/11, trong tình trạng hôn mê sâu, không có đáp ứng với kích thích, đồng tử giãn, nhịp tim 140l/p; huyết áp 101/47, mặt có một số vết xuất huyết nhỏ, không phát hiện có xây xước ngoài da.

Khi Bệnh viện Thăng Long tiếp nhận, bé đã ngừng tim. Tuy nhiên, sau khi được cấp cứu, khoảng 10 phút, bệnh nhi đã có nhịp tim trở lại. Trước tình trạng của bệnh nhi quá nặng, Bệnh viện Thăng Long đã chuyển lên Bệnh viện Nhi Trung ương để cấp cứu, tuy nhiên bệnh nhi đã không qua khỏi.

Liên quan đến sự việc bé 3 tuổi tử vong vì mắc kẹt khi chơi cầu trượt tại trường mầm non Phù Lỗ (xã Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn, Tp. Hà Nội), sáng nay (28/11/2019), trao đổi với PV Báo Giao thông, đại diện trường mầm non Phù Lỗ cho biết, nhà trường đang phối hợp với cơ quan chức năng để làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết của bé T. (3 tuổi), học sinh của trường.

"Sự việc diễn ra khiến toàn thể cán bộ, giáo viên nhà trường hết sức đau lòng, hiện tại chúng tôi đang chờ kết luận của các cơ quan chức năng để thông tin chính thức", đại diện trường mầm non Phù Lỗ thông tin.

Văn Huế