Thứ Sáu, 21/02/2020 10:15:41 Hotline: 0901 514 799

Triệu tập 8 đối tượng gây rối tại Trạm thu phí BOT QL5A

21/09/2018 17:43

Công an tỉnh Hưng Yên đã triệu tập 8 đối tượng gây rối trật tự công cộng tại trạm thu phí BOT QL5A

Keyword đầu tiên có dấu

Công an tỉnh Hưng Yên đã triệu tập 8 đối tượng gây rối trật tự công cộng tại trạm thu phí BOT QL5A

Ngày 21/9, Công an tỉnh Hưng Yên cho biết, đã triệu tập 8 đối tượng để điều tra làm rõ hành vi gây rối trật tự công cộng tại trạm thu phí số 1, QL5A. Đây là các đối tượng tài xế đã kích động, lôi kéo người dân địa phương tham gia tụ tập, gây ách tắc giao thông cục bộ tại trạm thu phí này.

Kết quả điều tra ban đầu, trong 3 ngày 16,17 và 18/9/2018, Luyện Xuân Tùng (nickname facebook là Bích Tùng, SN 1987, ở thôn Chi Long, xã Ngọc Long, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên) điều khiển xe ô tô BKS 89A- 044.35 đến Trạm thu phí số 1, QL 5A, địa phận xã Lạc Hồng, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên không mua vé với lý do trạm đặt không hợp lý, việc lưu thông không phải mất phí.

Quá trình dừng đỗ xe tại trạm, Tùng đã dùng điện thoại quay livetream lên mạng xã hội facebook kêu gọi hàng chục lái xe khác đến ủng hộ phản đối trạm thu phí và hô hào các đối tượng “cứ đi qua trạm mà không cần mua vé” gây ách tắc giao thông cục bộ hướng đường Hải Phòng - Hà Nội.

Tại cơ quan điều tra, Luyện Xuân Tùng cho biết: "Mục đích gây rối là để qua trạm không phải mua vé, hiện nay tôi đã nhận thức được hành vi của mình là vi phạm pháp luật, mong rằng các anh em lái xe hãy rút kinh nghiệm, không nên có hành động cản trở gây ách tắc giao thông".

Cùng tham gia cùng đối tượng Tùng còn có Hà Văn Hưng (SN 1988 ở Thôn Cát Gia, xã Tân Giang, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình) điều khiển ô tô BKS 29C- 572.38 kéo theo rơ mooc cũng có hành vi không mua vé qua trạm, đâm bật barie và dùng điện thoại livetream lên mạng xã hội.       

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an tỉnh Hưng Yên đã huy động các lực lượng, phương tiện tham gia bảo đảm an ninh trật tự và hỗ trợ điều tiết giao thông, kiên trì vận động và giải thích việc dừng đỗ xe tại cửa Trạm thu phí gây ách tắc giao thông là vi phạm pháp luật, nhằm ổn định hoạt động lưu thông cho các phương tiện.

Quá trình trình điều tra, Công an tỉnh Hưng Yên đã triệu tập 8 đối tượng gồm Luyện Xuân Tùng, Lê Viết Thực, Lưu Văn Hùng, Vũ Giang Hiền, Đỗ Đức Trọng, Nguyễn Đình Toàn, Hà Văn Hưng, Lê Đức Thịnh (ở các tỉnh Hưng Yên, Thái Bình và Hà Nội) và dùng xe cứu hộ đưa các ôtô BKS: 89A-091.25, xe ô tô BKS: 29C-572.38 và rơ mooc BKS: 29R-502.96 về nơi tạm giữ.

Hiện cơ quan điều tra – Công an tỉnh Hưng Yên đang tiếp tục điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng của 8 đối tượng trên và những người liên quan để xử lý theo quy định của pháp luật.

Quỳnh Anh