Triệu tập cán bộ Sở Ngoại vụ nghi đánh tiến sĩ 76 tuổi

09/11/2016 20:48

Công an đã triệu tập ông Hoàng, cán bộ Sở Ngoại vụ Hà Nội vì tình nghi ông này hành hung tiến sĩ K.

triệu tập cán bộ sở ngoại vụ nghi đánh tiến sĩ 76 tuổi

Triệu tập cán bộ Sở Ngoại vụ nghi đánh tiến sĩ 76 tuổi 

Liên quan đến vụ tiến sĩ 76 tuổi bị đánh dã man, trao đổi với Báo Giao thông cuối giờ chiều 9/11, Thượng tá Nguyễn Thành Tín, Phó trưởng Công an quận Hai Bà Trưng cho biết, cơ quan công an đã triệu tập ông Nguyễn Đức Hoàng (SN 1977, Phó giám đốc Trung tâm dịch vụ đối ngoại thuộc Sở Ngoại vụ Hà Nội) lên làm việc.

"Cơ quan công an vẫn đang tiếp tục làm rõ và sẽ xử lý theo đúng quy định của pháp luật", Thượng tá Tín khẳng định.

Trước đó, báo chí đưa tin về việc một cụ ông 76 tuổi trong khi đi tập thể dục trên phố Trần Đại Nghĩa, phường Bách Khoa, quận Hai Bà Trưng thì xảy ra va chạm với một người phụ nữ điều khiển xe máy ngược chiều.

Ngay sau đó, cụ ông này bất ngờ bị một người đàn ông lao vào hành hung dã man. Nạn nhân sau đó phải nhập viện vì vết thương chảy nhiều máu ở miệng.

Qua xác minh ban đầu, người bị đánh là tiến sĩ N.K. (76 tuổi), từng giảng dạy tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Người hành hung tiến sĩ N.K chính là ông Nguyễn Đức Hoàng.

Được biết, từ tháng 9/2016, UBND TP Hà Nội đã có quyết định bỏ tên trung tâm này, trung tâm cũng không còn trực thuộc Sở Ngoại vụ mà sáp nhập vào Trung tâm xúc tiến đầu tư du lịch TP Hà Nội. Tuy nhiên, về mặt nhân sự ông Hoàng vẫn là cán bộ thuộc quản lý của Sở Ngoại vụ.

Cũng trong ngày 9/11, trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải cho biết, đã nắm được thông tin và đang chờ báo cáo. Ông Hải nhấn mạnh quan điểm, bất cứ công dân nào có hành vi vi phạm pháp luật thì đều phải bị xử lý nghiêm. 

"Nếu công dân là công chức, đặc biệt lại là công chức Thủ đô thì càng cần xử lý nghiêm hơn nữa", ông Hải khẳng định.

Xem thêm Video: