Triều Tiên "đe" Mỹ khi quan chức hạt nhân Nga tới Bình Nhưỡng

25/07/2017 20:13

Đại sứ Nga đã tới Triều Tiên để họp bàn nhiều vấn đề nóng trong đó có tên lửa, hạt nhân.

Triều Tiên

 

Ngày 25/7, hãng Yonhap đăng tải nội dung dẫn nguồn từ thông tấn KCNA của Triều Tiên cho biết, ông Oleg Burmistrov - Đại sứ lưu động Nga đã tới Bình Nhưỡng để thảo luận với các nhà ngoại giao cấp cao của chính quyền ông Kim Jong-un về những vấn đề liên quan đến Bán đảo Triều Tiên.

Cụ thể, ông Burmistrov, người giữ chức phó trưởng đoàn đàm phán 6 bên về vấn đề giải giáp hạt nhân của Triều Tiên, đã có các cuộc gặp với Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Sin Hong-chol và một quan chức phụ trách các vấn đề Bắc Mỹ.

Điểm đặc biệt của cuộc gặp này, đó là phía Triều Tiên khẳng định lập trường cứng rắn rằng nước này chỉ đưa các loại vũ khí hạt nhân và tên lửa đạn đạo ra để thương lượng khi bản thân Mỹ ngừng đe dọa, trừng phạt và từ bỏ chính sách thù địch với Bình Nhưỡng.

Liên quan tới vấn đề Triều Tiên, ngày 18/7, Phó Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Mỹ, Tướng Paul Selva tuyên bố Triều Tiên không có khả năng tấn công Mỹ một cách chính xác.

Tướng Paul Selva cho rằng tên lửa của Triều Tiên có tầm bắn nhưng thiếu khả năng dẫn đường chính xác.

Về phía Triều Tiên, hôm 15/7, Bộ Ngoại giao nước này trong một tuyên bố đăng tải trên tờ Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của Đảng Lao động Triều Tiên cho hay, Bình Nhưỡng sẽ không dung thứ cho các biện pháp trừng phạt mang tính khiêu khích của Mỹ và các thế lực thù địch khác.

Xem thêm video:

H. Nam