Triều Tiên dọa khiến kẻ thù khiếp sợ trong vài ngày tới

14/12/2016 14:24

Triều Tiên vừa phát đi cảnh báo sẽ khiến cả thế giới khiếp sợ với những hành động của mình.

triều tiên dọa khiến kẻ thù khiếp sợ trong vài ngày tới

Triều Tiên cảnh báo sẽ khiến cả thế giới phải khiếp sợ bởi những hành động của mình.

Triều Tiên vừa phát đi cảnh báo rằng hành động tiếp theo của nước này sẽ "khiến cả thế giới phải khiếp sợ" và việc này sẽ diễn ra chỉ trong vài ngày tới, Daily Star ngày 13/12 đưa tin.

Triều Tiên đang đối mặt với hàng loạt các biện pháp trừng phạt mới trong nỗ lực của cộng đồng quốc tế nhằm ngăn chặn chương trình hạt nhân của nước này. 

Ở một diễn biến có liên quan vào tuần trước, Triều Tiên tuyên bố nước này đã thành công trong việc gắn đầu đạn hạt nhân vào tên lửa khiến Hàn Quốc cũng như các nước phương Tây bất ngờ và hoang mang. 

Trước những thông tin gây lo ngại về việc Triều Tiên đang đẩy nhanh quá trình phát triển vũ khí hạt nhân của mình, Nhật Bản, Hàn Quốc và Mỹ đang chuẩn bị áp đặt một đợt trừng phạt mới.

Lần trừng phạt này sẽ diễn ra với mục tiêu khóa chặt các nguồn tài chính của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un để làm chậm lại chương trình phát triển vũ khí hạt nhân của Bình Nhưỡng.

Tuy nhiên, chỉ vài giờ trước các cuộc họp của Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc được tổ chức ở thủ đô Seoul vào ngày 13/12, Triều Tiên đã phát đi cảnh báo đáng sợ của họ. 

Xem thêm video:

Theo Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của Đảng Lao động Triều Tiên, nước này sẽ tiếp tục chính sách ưu tiên quân sự trước tiên và những động thái tiếp theo trong vài ngày tới của Bình Nhưỡng sẽ "khiến mọi kẻ thù phải khiếp sợ".

"Chúng tôi sẽ tấn công phủ đầu trước rất nhanh để giành chiến thắng cuối cùng và kiên quyết duy trì Songun (chính sách ưu tiên quân sự trước tiên) bất chấp các lệnh trừng phạt. Thế giới sẽ được chứng kiến một loạt các động thái mới sẽ khiến mọi kẻ thù phải khiếp sợ được thực hiện trong những ngày tới", trích nội dung trên báo Rodong Sinmun.

Tờ báo này cũng cảnh báo sẽ khiến Mỹ phải "hứng chịu nỗi hổ thẹn trước cộng đồng quốc tế".

Cảnh báo của Triều Tiên được đưa ra sau khi nhà lãnh đạo Triều Tiên đích thân giám sát một cuộc diễn tập quân sự, trong đó mô phỏng cuộc tấn công vào dinh Tổng thống Hàn Quốc và hủy diệt Seoul.

Hán Hiển