Triều Tiên liên tục cảnh báo sẽ đáp trả nếu Mỹ "không ngoan"

19/09/2016 08:00

Triều Tiên tuyên bố sẽ đáp trả các hành động thù địch đồng thời kêu gọi Mỹ nên cẩn trọng trong hành động.

triều tiên liên tục cảnh báo sẽ đáp trả nếu mỹ "không ngoan"

Triều Tiên tuyên bố sẵn sàng đáp trả hành động gây hấn của kẻ thù và kêu gọi Mỹ chấm dứt thù địch với nước này.

Reuters đưa tin, Chủ tịch Đoàn chủ tịch Hội nghị Nhân dân Tối cao của Cộng hòa DCND Triều Tiên, ông Kim Yong Nam ngày 17/9 cho biết nước này “sẵn sàng đáp trả hành động gây hấn của kẻ thù”.

Tuyên bố này được phía Triều Tiên đưa ra bên lề Hội nghị thượng đỉnh Phong trào không liên kết (NAM) ở Venezuela.

Vị quan chức Triều Tiên còn kêu gọi Mỹ chấm dứt chính sách thù địch đối với Triều Tiên vì cả 2 bên sẽ không thể đạt được bất cứ điều gì mà không dựa trên “thỏa thuận hòa bình".

Thêm vào đó, ông Kim Yong Nam cho rằng Mỹ cần có cân nhắc về vị trí chiến lược của Triều Tiên cũng như cần để ý một thực tế rằng Triều Tiên đã “gia nhập đội ngũ các cường quốc hạt nhân và quân sự với sức mạnh ấn tượng".

>>>>>Xem thêm video:

Cuối cùng, quan chức Triều Tiên nhấn mạnh rằng Mỹ nên thận trọng và kiểm soát hành động của mình.

Ở một diễn biến có liên quan vào hôm 9/9, Triều Tiên đã tiến hành vụ thử nghiệm hạt nhân lần thứ 5 đồng thời là vụ thử lớn nhất từ trước tới nay của nước này.

Ngay sau đó, nhiều nước như Mỹ, Hàn Quốc, Trung Quốc và đặc biệt là Liên hợp quốc đã có những chỉ trích về hành động khiêu khích của Bình Nhưỡng.

Thậm chí, hồi đầu tuần này, Mỹ đã điều 2 máy bay ném bom B-1 bay trên bầu trời Hàn Quốc để thể hiện sự đoàn kết với đồng minh này sau vụ thử hạt nhân thứ 5 của Triều Tiên.

Hán Hiển (Theo Reuters)