Triều Tiên lớn tiếng dọa Mỹ "trả giá đắt"

04/03/2017 17:18

Triều Tiên dọa Mỹ sẽ phải trả giá đắt nếu đưa nước này trở lại danh sách bảo trợ khủng bố.

Triều Tiên dọa Mỹ sẽ phải trả giá đắt nếu đưa nước này trở lại danh sách bảo trợ khủng bố sau vụ người đàn ông được cho là ông Kim Jong-nam bị giết tại Malaysia.

Triều Tiên vừa đưa ra lời đe dọa rằng Mỹ sẽ phải “trả giá đắt” về việc đưa Bình Nhưỡng trở lại danh sách bảo trợ khủng bố sau vụ một người được cho là ông Kim Jong-nam, anh trai nhà lãnh đạo Kim Jong-un bị giết tại Malaysia, theo South China Morning Post ngày 4/3.

Phía Triều Tiên chỉ trích Mỹ đã có những cáo buộc “vô căn cứ” đồng thời nói Washington đang cố tình hủy hoại thanh danh của nước này .

Triều Tiên, quốc gia sở hữu vũ khí hạt nhân đã bị đưa vào danh sách nước bảo trợ khủng bố lần đầu tiên vào năm 1987 khi các điệp viên nước này đánh bom một chiếc máy bay của Hàn Quốc khiến 115 người thiệt mạng.

Tuy nhiên nước này đã được đưa ra khỏi danh sách vào năm 2008 sau khi Bình Nhưỡng tiến hành các hành động nhằm đóng băng các cơ sở hạt nhân.

Xem thêm video:

Ở khía cạnh có liên quan đến tuyên bố của Triều Tiên, Bình Nhưỡng hiện chỉ công nhận người đàn ông chết tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur của Malaysia hôm 13/2 là công Kim Chol theo hộ chiếu của người này, chứ không phải là Kim Jong-nam như nhà chức trách nước sở tại khẳng định.

Trong khi đó, phía cảnh sát Malaysia ngày 3/3 cũng kịch liệt bác bỏ tuyên bố của Triều Tiên rằng công dân Triều Tiên Kim Chol, người được cho là Kim Jong-nam có thể chết vì một cơn đau tim.

Hán Hiển