Triều Tiên: Mỹ hãy thôi hăm dọa

18/04/2017 06:38

Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Sin Hong-chol nói rằng Triều Tiên sở hữu vũ khí hạt nhân không còn là ảo tưởng.

Triều Tiên: Mỹ hãy thôi hăm dọa 1

Triều Tiên vừa phô diễn sức mạnh quân sự trong ngày ở Bình Nhưỡng

Trước đó, Triều Tiên đã đặt quân đội trong tình trạng báo động sẵn sàng chiến đấu ở mức cao nhất sau khi Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence thăm khu vục phi quân sự giáp biên giới liên Triều Tiên, đồng thời tuyên bố Mỹ cân nhắc mọi lựa chọn trong việc đối phó với Bình Nhưỡng.

Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Sin Hong-chol nói với trang Al-Jazeera rằng nếu những doanh nhân cầm quyền tại Mỹ nghĩ rằng có thể đe dọa TriềuTiên bằng bất kỳ lời đe dọa trừng phạt hay biện pháp quân sự nào như Chính quyền Obama đã từng làm và thất bại thì họ sẽ sớm nhận ra rằng những lời đe dọa như vậy đều vô tác dụng.

Triều Tiên: Mỹ hãy thôi hăm dọa 2

Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence khi ở thăm Hàn Quốc

“Nếu Triều Tiên thấy có bất cứ dấu hiệu nào về một cuộc tấn công vào lãnh thổ, quân đội Triều Tiên sẽ tiến hành các vụ tấn công quân sự tàn khốc nhằm vào những kẻ xâm lược Mỹ bất kể họ ở đâu..." - Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Sin Hong cảnh báo.

Ông Sin Hong-chol cũng cho rằng các cuộc đàm phán 6 bên nhằm giải trừ vũ khí hạt nhân trên Bán đảo Triều Tiên đã bị bóp nghẹt ngay từ đầu và việc Triều Tiên sở hữu vũ khí hạt nhân không còn là ảo tưởng.

Triều Tiên: Mỹ hãy thôi hăm dọa 3

 

Bình Nhưỡng coi đây không phải là một món hàng được đem ra trao đổi. Chính vì vậy, theo quan chức Triều Tiên, không thể đưa vấn đề này ra bàn đàm phán để chấm dứt nó.

Lê Cường