Chủ Nhật, 15/12/2019 04:58:19 Hotline: 0901 514 799

Triều Tiên phóng thử tên lửa tầm ngắn từ bờ biển phía Đông

04/05/2019 13:36

Quân đội Hàn Quốc cho biết một số tên lửa tầm ngắn vừa được khai hỏa từ bờ biển phía Đông Triều Tiên sáng ngày 4/5.

Keyword đầu tiên có dấu
Các binh sĩ Triều Tiên đứng bên bệ phóng tên lửa đa nòng trong một cuộc diễu binh. Ảnh tư liệu minh họa: Reuters

Hãng tin Yonhap dẫn lời Bộ Tổng tham mưu quân đội Hàn Quốc (JCS) cho biết Triều Tiên đã phóng “một số tên lửa tầm ngắn chưa xác định lúc 9h 6 phút sáng nay (tức khoảng 7h 6 phút theo giờ Việt Nam) từ bãi thử tại thành phố Wonsan, phía Đông nước này về phía Biển Nhật Bản.

Hiện, quân đội Hàn Quốc và Mỹ đang phối hợp để phân tích chi tiết về vụ bắn thử tên lửa. Các quả đạn được xác định có tầm bay từ 70-200 km.

Vụ phóng thử diễn ra trong bối cảnh tình hình trên bán đảo Triều Tiên gần đây có chuyển biến phức tạp khi tình báo Hàn Quốc và các chuyên gia Mỹ phát hiện Bình Nhưỡng có dấu hiệu khôi phục bãi phóng tên lửa Sohae và một số hoạt động tại cơ sở hạt nhân Yongbon.

Trước đó, ngày 17/4, Triều Tiên tuyên bố thử thành công "vũ khí chiến thuật mới", đánh dấu lần phóng vũ khí công khai đầu tiên kể từ sau cuộc gặp lịch sử giữa hai nhà lãnh đạo Mỹ, Triều Tiên tại Singapore hồi tháng 6/2018.

Trong khi đó, các cuộc đàm phán giải trừ vũ khí hạt nhân giữa nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un và Tổng thống Mỹ Donald Trump hiện vẫn đang rơi vào bế tắc.

Cuộc họp thượng đỉnh Mỹ-Triều gần đây nhất đã chưa đi đến một tuyên bố chung, vì hai bên chưa đồng thuận về mức độ giải trừ hạt nhân cũng như các biện pháp trừng phạt sẽ được nới lỏng tương ứng.

Ngọc Linh