Triều Tiên tăng cường an ninh tại trạm phóng tên lửa

26/08/2016 15:59

Triều Tiên đã tiến hành nâng cấp an ninh tại trạm phóng tên lửa ở bờ biển miền Tây nước này.

triều tiên tăng cường an ninh tại trạm phóng tên lửa

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thị sát một buổi phóng thử nghiệm tên lửa.

Yonhap ngày 26/8 dẫn nguồn tin từ trang thông tin 38 North của Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã tiến hành nâng cấp các biện pháp an ninh tại một trạm phóng tên lửa ở bờ biển miền Tây nước này trong 2 năm qua.

Joseph Bermudez, nhà phân tích các vấn đề quân sự Triều Tiên  đã đưa ra bản báo cáo cho rằng hoạt động cải thiện, nâng cấp an ninh trạm phóng đã diễn ra ở chu vi ngoài khu phóng tên lửa Tongchang-ri bắt đầu vào năm 2011 đến nay. 

Hiện tại, Bình Nhưỡng đang tiếp tục đẩy mạnh tốc độ các hoạt động này.

triều tiên tăng cường an ninh tại trạm phóng tên lửa

Hình ảnh về việc Triều Tiên nâng cấp an ninh tại trạm phóng tên lửa qua ảnh vệ tinh.

Được biết, bãi phóng tên lửa, hạt nhân nằm ở Cholsan, tỉnh Bắc Pyongan, là nơi Triều Tiên đã phóng một tên lửa tầm xa vào tháng 2 năm nay.

Trang 38 North cho biết, chu vi chính thuộc trạm phóng đã được chuyển đổi thành một hàng rào an ninh để giúp Triều Tiên tăng cường khả năng kiểm tra an ninh biên giới.

Năm 2015, một số trạm gác an ninh và một tuyến đường mới bao quanh bên ngoài khu trạm phóng của Triều Tiên đã được xây dựng.

“Bây giờ, chu vi an ninh bên ngoài có chiều dài đến 27 km, trong khi chu vi bên trong là 19 km”, ông cho biết.

Báo cáo của nhà phân tích này còn cho thấy ngày càng có nhiều nhà khoa học, kỹ sư và thợ kỹ thuật được chính phủ Triều Tiên giao nhiệm vụ nâng cấp khả năng bảo vệ an ninh quốc gia.

Hán Hiển (Theo Yonhap)