Triều Tiên thử tên lửa, Mỹ dọa "tấn công áp đảo"

21/10/2016 10:15

Mỹ cam kết đáp trả một cách áp đảo và hiệu quả nếu Triều Tiên sử dụng vũ khí hạt nhân.

Triều Tiên thử tên lửa, Mỹ dọa

Mỹ lên án đồng thời cảnh báo sẽ đáp trả áp đảo nếu Triều Tiên sử dụng vũ khí hạt nhân.

ABCNews ngày 20/10 đưa tin, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter mới đây đã chỉ trích vụ thử tên lửa mới nhất của Triều Tiên, đồng thời cam kết sẽ đáp trả "áp đảo" nếu Bình Nhưỡng sử dụng vũ khí hạt nhân.

"Chúng tôi kịch liệt lên án vụ phóng tên lửa mới nhất của Triều Tiên. Tuy vụ thử đã thất bại, nhưng vẫn vi phạm các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc”, ông Han Min-Koo, Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc phát biểu tại cuộc họp báo.

Bên cạnh đó, người đứng đầu Bộ Quốc phòng Mỹ cũng khẳng định rằng "bất cứ một vụ tấn công nào nhằm vào Mỹ hoặc đồng minh sẽ không chỉ bị đánh bại, mà mọi hành vi sử dụng vũ khí hạt nhân sẽ còn bị đáp trả một cách áp đảo và hiệu quả".

>>>>>>Xem thêm video:

Trước đó cùng ngày, Triều Tiên đã phóng thử một loại tên lửa tầm trung, vốn được các chuyên gia cho là có thể được triển khai từ năm 2017, tuy nhiên vụ thử này đã thất bại.

Sau vụ thử tên lửa của Triều Tiên, Hàn Quốc tuyên bố sẵn sàng có các động thái đáp trả lại Bình Nhưỡng. Mỹ đồng thời cũng tuyên bố ra sức bảo vệ các đồng minh, trước nguy cơ về một cuộc tấn công đe dọa của Triều Tiên.

Hán Hiển (Theo ABC News)