Triều Tiên tuyên bố sẽ phản ứng nếu Mỹ khiêu khích

04/03/2018 07:45

Theo đại diện của Triều Tiên, nước này sẽ phản ứng nếu Mỹ phớt lờ nỗ lực cải thiện quan hệ liên Triều.

triều tiên tuyên bố sẽ phản ứng nếu mỹ khiêu khích

Đại diện Triều Tiên -ông Han Tae Song

Tại Hội nghị Giải trừ vũ khí vừa tổ chức ở Geneva, Thụy Sỹ, đại diện của Triều Tiên nói rằng, nước này chắc chắn sẽ phản ứng nếu Mỹ phớt lờ nỗ lực cải thiện quan hệ liên Triều và chọn khiêu khích hay đối đầu với Bình Nhưỡng.

Phát biểu trên của Đại sứ Triều Tiên Han Tae Song được đưa ra tại một cuộc họp của hội nghị nhằm đáp lại tuyên bố của Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-wha.

Trước đó, bà Kang nhấn mạnh rằng, cần tiếp tục gây sức ép lên Triều Tiên để phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên. Bà Kang cảnh báo nguy cơ quên mất thực tế, dù 2 miền Triều Tiên đã đối thoại nhờ sự kiện Thế vận hội mùa Đông 2018 vừa kết thúc ở PyeongChang. Đại diện Triều Tiên nói Hàn Quốc đã sai lầm khi tiếp tục cho rằng, gây sức ép như vậy là có hiệu quả. Ông Han Tae Song nói chương trình hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên là biện pháp phòng vệ trước các chính sách thù địch của Mỹ đối với nước này.

Trong khi đó, đại diện của Mỹ nhấn mạnh rằng, Washington sẽ tiếp tục gây sức ép tối đa lên Triều Tiên cho tới khi nước này đồng ý đối thoại về phi hạt nhân hóa.

Hòa Bình