Những ngày miền Bắc nắng nóng đỉnh điểm lên tới 40℃, bên cạnh việc buộc phải cố gắng thích nghi với thời tiết, rất nhiều bà nội trợ đã tận dụng cái nắng nảy lửa này để chế biến nhiều món ăn hấp dẫn.
Chị Vũ Thanh Hoan, Hà Nội chia sẻ công thức làm thịt ba chỉ một nắng rất đơn giản, hương vị cực kỳ lôi cuốn và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ cộng đồng những người yêu thích nấu ăn.
Tranh thủ trời nắng đổ lửa của Hà Nội để chế biến món thịt ba chỉ một nắng ngon "thần sầu"
1. Chuẩn bị nguyên liệu:
- 1,3kg thịt ba chỉ
- 4 củ xả băm nhuyễn
- 4 củ tỏi băm nhuyễn
- 1 gói ngũ vị hương
- 3 quả ớt băm nhỏ
- 3 thìa nước mắm
- 2 thìa đường
- 2 thìa dầu hào
- Hạt tiêu
2. Cách làm:
Xẻ thịt ba chỉ thành các dải rộng
Cho thịt vào âu to. Trộn hỗn hợp đã chuẩn bị vào thịt, đeo găng tay nhào bóp cho ngấm gia vị. Chị Hoan ướp thịt trong tủ lạnh để qua đêm( nếu bạn không có thời gian thì ướp khoảng 1 tiếng là đủ ngon).
Móc thịt vào dây thép hoặc xuyên lạt qua buộc và phơi giữa trời nắng to.
Những ngày này ở Hà Nội chỉ cần phơi 1 ngày là thịt héo. Nếu nắng ít hơn, mọi người có thể phơi 2 ngày (lưu ý không làm khi trời không có nắng to vì thịt dễ hỏng). Thịt sau khi héo có màu sậm, se và thơm chứ không ôi là thành công!
Sau khi phơi xong có thể đem thịt vào và chế biến như: áp chảo, chiên, nướng, bỏ nồi chiên không dầu, tuỳ sở thích. Ngon nhất là mang nướng than hoa, thái lát mỏng.
*Món ăn và hình ảnh do Fb Vũ Thanh Hoan thực hiện.
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận