Thứ Ba, 18/06/2019 19:42:08 Hotline: 0901 514 799

Trời nóng "chảy mỡ" vợ đảm trổ tài món chân gà nộm xoài xanh, cả nhà thích thú

15:55 10/06/2019

Chân gà trộn xoài xanh là món ăn khoái khẩu được rất nhiều người yêu thích. Miếng xoài xanh chua chua giòn giòn, trộn cùng chân gà luộc và các loại gia vị thông thường nhưng tạo nên một món ăn ngon khó cưỡng.

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 15 cái chân gà

- 1 quả xoài xanh to

- 1 củ cà rốt, quất, sả, ớt, gừng, tỏi, dấm, đường, nước mắm, mùi tàu, ớt bột.

Hướng dẫn cách làm:

Bước 1: Chân gà rửa sạch, luộc với chút dấm, muối, gừng để khử mùi. Luộc khoảng 15 phút vớt ra bát nước lạnh. Sau đó tiếp tục vớt chân gà ra đĩa và để tủ lạnh khoảng 30 phút nhé để chân gà dai và giòn hơn trước khi trộn.

Keyword đầu tiên có dấu

Bước 2: Chặt đôi chân gà, tiếp tục chẻ nhỏ phần móng. Xoài xanh để cả vỏ cho giòn, xắt miếng vừa ăn.

Keyword đầu tiên có dấu

Bước 3: Cà rốt gọt vỏ tỉa hoa hoặc xắt mỏng. Sả thái mỏng, gừng thái sợi, tỏi ớt băm nhỏ.

Bước 4: Cách pha nước chấm trộn gỏi: 4 thìa canh nước mắm ngon, 40gr đường, 50ml giấm, 2 tép tỏi, 2 quả ớt hiểm, 1 thìa canh ớt bột trộn thật đều để đường tan hết.

Keyword đầu tiên có dấu

Bước 5: Xếp chân gà ra một tô lớn, thêm xoài xanh, cà rốt, gừng, ớt, tỏi, sả. Các bạn có thể cho thêmvài lát quất vào.

Keyword đầu tiên có dấu

Sau đó đổ nước trộn gỏi lên và mang bao tay vào trộn thật đều. Để vào ngăn mát khoảng 20 phút cho ngấm rồi mang ra ăn.

Keyword đầu tiên có dấu

Khi ăn có thể thêm vài lá mùi tàu vào cùng, bày ra đĩa thưởng thức.

Hương Giang