Trộm cắp xe máy, chém tới tấp công an để thoát thân

11/07/2015 05:05

Bị phát hiện đang trộm cắp xe máy, hai tên trộm đã liều lĩnh rút hung khí chém tới tấp về phía công an.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU
Hai đối tượng cùng các hung khí dùng tấn công lực lượng công an và các thiết bị phá khóa để trộm cắp xe máy

Ngày 10/7, Công an phường Dịch Vọng Hậu (quận Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết đã bắt giữ được 2 đối tượng trộm cắp xe máy, liều lĩnh dùng dao chống trả lực lượng công an hòng tẩu thoát.

Theo thông tin từ cơ quan công an, sáng 9/7, trong khi tổ tuần tra công an phường Dịch Vọng Hậu làm nhiệm vụ trong khuôn viên trường Đại học Sư phạm Hà Nội thì phát hiện hai thanh niên đi xe máy có biểu hiện nghi vấn.

Ngay lập tức, Tổ công tác đã áp sát, yêu cầu kiểm tra hành chính. Vừa thấy cảnh sát, hai thanh niên này liền nhảy ra khỏi xe. Vừa nhảy xuống, hai đối tượng rút từ sau lưng ra hai con dao tự chế uy hiếp lực lượng chức năng.

Khi tổ công tác đã khống chế được một tên, thấy đồng bọn bị bắt tên còn lại lao đến chém tới tấp vào các chiến sỹ trong tổ tuần tra nhằm giải cứu đồng bọn.

Nhận thấy đối tượng quá khích và liều lĩnh, một cán bộ công an buộc phải buông tay để tránh nhát chém chí mạng. Sau khi vứt lại chiếc xe máy, hai đối tượng này bỏ chạy vào một ngôi chùa gần đó. Truy đuổi ngay phía sau, một cán bộ công an áp sát một trong hai đối tượng.

Phát hiện có công an theo sau, biết không còn đường chạy, một đối tượng bất ngờ cầm dao quay lại tấn công nhưng bị lực lượng công an hạ gục tại chỗ.

Tại cơ quan công an, hai đối tượng được xác định là Lê Văn Tài (28 tuổi, ở xã Trung Châu) và Đào Mạnh Tuân (32 tuổi, ở xã Thọ Xuân), huyện Đan Phượng, Hà Nội, cả hai đều có tiền án về tội Trộm cắp tài sản. Hiện đối tượng Tài đang bị Công an huyện Đan Phượng truy nã về hành vi Cố ý gây thương tích.

Các đối tượng khai nhận, vào sáng 9/7, do thiếu tiền ăn chơi nên rủ nhau đi trộm xe. Khi đi cả hai thủ sẵn dao trong người rồi lượn lờ quanh khu vực một số trường Đại học để tìm sơ hở trộm cắp.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục mở rộng điều tra.

Cường Nguyễn