Trộm chó táo tợn chém người, cướp xe ở Nghệ An ra đầu thú

05/12/2017 14:44

Một trong hai đối tượng trộm chó chém người, cướp xe đã đến Công an huyện Yên Thành (Nghệ An) đầu thú.

trộm chó táo tợn chém người, cướp xe ở nghệ an ra đầu thú

Đối tượng Trương Văn Sỹ tại cơ quan điều tra

Sáng 5/11, Công an huyện Yên Thành (Nghệ An) có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm gia Trương Văn Sỹ (SN 1996) và truy bắt Nguyễn Công Hậu (SN 1998, cùng trú xã Xuân Thành, huyện Yên Thành) về hành vi cướp và cướp giật tài sản.

trộm chó táo tợn chém người, cướp xe ở nghệ an ra đầu thú

Công an huyện Yên Thành đang truy bắt đối tượng Nguyễn Công Hậu

Tại cơ quan điều tra Sỹ khai nhận, ngày 27/11 Sỹ và Hậu đi xe gắn máy Sirius mang BKS 37P1-116.20 đến địa bàn xã Vĩnh Thành câu trộm chó. Khi bị anh Phan Văn Dương phát hiện, truy đuổi, Sỹ đã rút dao chém anh Dương bị thương rồi lấy xe gắn máy của nạn nhân tẩu thoát.

Tuy nhiên, biết không thể thoát tội, Sỹ đã đến cơ quan điều tra đầu thú, còn Hậu đã bỏ trốn khỏi  địa phương. Chiếc xe máy các đối tượng trộm của anh Dương đã được gia đình Hậu mang đến giao nộp lại cho công an.

Được biết, đối tượng Nguyễn Công Hậu đã có nhiều tiền sự về hành vi trộm cắp tài sản, cướp và cướp giật tài sản, cố ý gây thương tích…

trộm chó táo tợn chém người, cướp xe ở nghệ an ra đầu thú

Chiếc xe máy của hai nghi phạm bỏ lại hiện trường trước khi tẩu thoát. Ảnh X.C

Trước đó, vào khoảng 12h ngày 27/11, anh Phan Văn Dương (SN 1977, trú xóm Văn Điển, xã Vĩnh Thành, huyện Yên Thành), trên đường đi đám cưới về phát hiện 2 nam thanh niên đang câu trộm chó của gia đình hàng xóm. Thấy vậy, anh Dương đã hô hoán mọi người cùng truy bắt. Tuy nhiên, trên đường bỏ chạy 2 đối tượng đã rút kiếm chém anh Dương, sau đó cướp xe máy của nạn nhân để tẩu thoát. Rất may, anh Dương đã kịp thời tránh được nên chỉ bị thương nhẹ.

Tại hiện trường, 2 đối tượng để lại một chiếc xe máy hiệu Sirius và một con chó chúng vừa câu trộm.

>>> Xem thêm video: Lĩnh án chung thân vì ...cái đuôi bò

Thủy Tiên