Trộm đồng hồ tại điểm soi chiếu an ninh, khách bị phạt 8,5 triệu đồng

13/07/2019 17:46

Nhà chức trách hàng không vừa ra quyết định xử phạt hành chính 8,5 triệu đồng với một hành khách trộm đồ tại điểm soi chiếu an ninh.

Trộm đồng hồ tại điểm soi chiếu an ninh, khách bị phạt 8,5 triệu đồng 1
Soi chiếu hành lý ký gửi tại CHK quốc tế Nội Bài - Ảnh minh hoạ

Nhà chức trách hàng không vừa ra quyết định xử phạt hành chính 8,5 triệu đồng với một hành khách trộm đồ tại điểm soi chiếu an ninh.

Được biết, khi đang làm thủ tục soi chiếu an ninh bay từ Hà Nội đi TP.HCM, nam hành khách tên N.H.H (sinh năm 88, thường trú tại Đồng Nai) đã nảy lòng tham và lấy đi chiếc đồng hộ Longines của một hành khách khác.

“Vụ việc nhanh chóng bị phát hiện. Camera an ninh sẽ không bỏ lọt bất cứ một trường hợp vi phạm nào tại sân bay”, một nhân viên an ninh cho hay.

Cách đây không lâu, Báo Giao thông thông tin về một trường hợp tương tự khi an ninh sân bay Tân Sơn Nhất nhận được thông tin trình báo từ hành khách P.T.P đi chuyến bay VJ178 từ TP HCM đi Hà Nội trình báo về việc mất đồng hồ tại điểm soi chiếu hành lý xách tay.

Qua trích xuất camera an ninh, lực lượng kiểm soát an ninh hàng không sân bay đã xác định hành khách Trần Văn Sơn (quê Vĩnh Phúc) là hành khách đi sau ông P.T.P đã lấy chiếc đồng hồ trên, nhanh chóng cho vào túi và đi vào khu vực cách ly.

Trước đó, an ninh sân bay Tân Sơn Nhất cũng phối hợp với an ninh sân bay Thọ Xuân tìm kiếm một vị khách cố tình trộm ví tiền của hành khách khác tại điểm soi chiếu dù nam hành khách này đã vào trong khu cách ly để lên máy bay đi Thọ Xuân. Lập tức, an ninh sân bay Tân Sơn Nhất liên lạc với an ninh sân bay Thọ Xuân, miêu tả hình dạng và đề nghị hỗ trợ tìm kiếm nam hành khách này.

Khi tàu bay hạ cánh tại Thọ Xuân, an ninh sân bay đã phối hợp với hãng hàng không và các đơn vị có liên quan nhận diện hành khách và mời về trụ sở làm rõ vụ việc. Tại đây, nam hành khách này thừa nhận hành vi của mình. Ví tiền sau đó đã được trao lại cho chủ nhân. Vụ việc đã được bàn giao cho Công an huyện Thọ Xuân để xử lý theo quy định.

Thời gian qua, không ít trường hợp hành khách không kìm chế được lòng tham khi thấy đồ của khách khác tại điểm soi chiếu. Cũng có trường hợp, khách còn cố tình trộm đồ của khách khác do đang ngủ hoặc sơ ý trong khu vực cách ly…

Những hành khách có tính “tắt mắt” này không thể biết rằng, mọi khu vực trong sân bay đều được trang bị camera an ninh, tuyệt đối không có “điểm mù”. Ngay cả trong trường hợp hành khách lên máy bay đi khỏi, cũng không có nghĩa là hành vi “chôm đồ” sẽ trót lọt. An ninh sân bay nơi đến sẽ nhanh chóng nhận được thông tin, phối hợp xử lý và hành khách dù muốn hay không cũng sẽ buộc phải thừa nhận hành vi của mình.

T.Bình