Trộm ví tiền tại Nội Bài, khách Hàn Quốc bị tóm gọn khi hạ cánh Cam Ranh

16/09/2019 16:00

An ninh hàng không tại 2 sân bay đã phối hợp nhịp nhàng, “tóm gọn” một vị khách người Hàn Quốc có tính tắt mắt...

Trộm ví tiền tại Nội Bài, khách Hàn Quốc bị tóm gọn khi hạ cánh Cam Ranh 1
Kiểm tra an ninh soi chiếu tại CHK quốc tế Nội Bài

Mới đây, tại cảng hàng không quốc tế Nội Bài, an ninh sân bay nhận được thông tin một hành khách bị mất ví tiền sau khi làm thủ tục soi chiếu tại điểm kiểm tra an ninh soi chiếu ga đi quốc nội.

Kết quả trích xuất camera an ninh cho thấy một hành khách người Hàn Quốc đi chuyến bay VN1565 từ Hà Nội đi Cam Ranh đã cố tình “cầm nhầm” chiếc ví này. Tuy nhiên, nam hành khách tên Lee Yong K (sinh năm 1958, quốc tịch Hàn Quốc) khi đó đã lên máy bay. An ninh sân bay Nội Bài nhanh chóng phối hợp với an ninh sân bay Cam Ranh, cung cấp thông tin, hình ảnh của vị khách có tính tắt mắt này.

Tại sân bay Cam Ranh, khi máy bay vừa hạ cánh, dựa trên hình ảnh mà an ninh sân bay Nội Bài cung cấp, an ninh sân bay Cam Ranh đã nhanh chóng nhận diện và mời vị khách về làm việc. Nam hành khách này sau đó phải thừa nhận đã cầm chiếc ví trên. Vụ việc đã bị lập biên bản và bàn giao cho Cảng vụ hàng không miền Trung tại Cam Ranh xử lý theo quy định.

Thi gian qua, không ít trường hp hành khách không kìm chế được lòng tham khi thy đồ ca khách khác ti đim soi chiếu. Cũng có trường hp, khách còn c tình trm đồ ca khách khác do đang ng hoc sơ ý trong khu vc cách ly…

Nhng hành khách có tính “tt mt” này không biết rng, mi khu vc trong sân bay đều được trang b camera an ninh, tuyt đối không có “đim mù”. Ngay c trong trường hp hành khách lên máy bay đi khi, cũng không có nghĩa là hành vi “chôm đồ” s trót lt. An ninh sân bay nơi đến s nhanh chóng nhn được thông tin, phi hp x lý và hành khách dù mun hay không cũng s buc phi tha nhn hành vi ca mình.

T.Bình