Trộm xe máy, bị bắt khi đi qua chốt 141

27/07/2017 19:20

Đối tượng trộm chiếc xe máy trước đó khoảng 20 phút ở Ngã Tư Sở và bị bắt khi lưu thông qua chốt 141.

trộm xe máy, bị bắt khi đi qua chốt 141

Đối tượng Phạm Anh Tuấn bị tạm giữ tại chốt Y3.

Chiều ngày 27/7, trao đổi với PV Báo Giao thông, Đại uý Phạm Văn Chiến, Đội phó Đội CSGT số 3, tổ trưởng tổ công tác đặc biệt Y3/141 Công an TP Hà Nội thông tin, đơn vị vừa bàn giao đối tượng Phạm Anh Tuấn (SN 1978, ở 94 Ngõ Quỳnh, phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) cùng tang vật là bình xịt hơi cay, vam phá khoá, dao phóng lợn và phương tiện tạng vật là chiếc xe máy Honda Wave BKS 29E-260.01 cho Công an phường Trung Liệt, quận Đống Đa để tiếp tục tiến hành điều tra làm rõ.

Vụ việc xảy ra vào chiều cùng ngày, khi Tổ công tác Y3 làm nhiệm vụ tài đường Tây Sơn- Chùa Bộc, đến 14h30, tổ Y3 phát hiện Tuấn điều khiển xe máy nói trên và vi phạm không đội MBH.

Tổ Y3 ra hiệu lệnh dừng xe, thay vì chấp hành, đối tượng Tuấn đã cho xe quay đầu bỏ chạy, nhưng chỉ sau vài phút đã bị các trinh sát trong tổ bắt giữ.

trộm xe máy, bị bắt khi đi qua chốt 141

Tang vật mà cảnh sát thu giữ của Tuấn.

Tại chốt Y3, cảnh sát phát hiện ổ khoá xe 29E2- 260.01 bị đục phá, tiếp tục kiểm tra trong cốp và túi xách Tuấn đeo trên người, cảnh sát thu giữ được bình xịt hơi cay, vam phá khoá và một dao phóng lợn.

Đại uý Chiến cho biết, thấy dấu hiệu bất thường, CSGT đã xác minh nhanh qua đường dây nóng của Công an Hà Nội, kết quả xác minh xe máy 29E2- 260.01 người đứng tên trên đăng kí là Bùi Xuân Tùng (ở Tây Sơn, phường Ngã Tư Sở, quận Đống Đa). CSGT tiếp tục xác minh qua công an phường Ngã Tư Sở và được biết, anh Tùng mới bị trộm mất xe khoảng 20 phút trước đó.

Tại cơ quan công an bước đầu xác định đối tượng Tuấn có 3 tiền án, trong đó có 2 tiền án về trộm cắp tài sản và 1 tiền án về tội tàng trữ ma tuý, vừa ra tù.

Trong chiều cùng ngày, tổ Y3 đã liên hệ với anh Bùi Xuân Tùng mang các loại giấy tờ liên quan đến Công an phường Trung Liệt làm thủ tục nhận lại phương tiện của mình.

Lưu Huế