Trộm xoài rồi tấn công chủ nhà, lĩnh 7 năm tù

01/03/2016 17:39

Đang trộm xoài thì bị phát hiện, đối tượng tấn công và cướp tài sản chủ nhà, lĩnh 7 năm tù giam.

 

trộm xoài rồi tấn công chủ nhà, lĩnh 7 năm tù
Bị cáo Phùng Thế Anh đứng trước vành móng ngựa

Sáng 1/3, Tòa án Nhân dân TP Hà Nội đã mở phiên phúc thẩm vụ án Cướp tài sản xảy ra vào tháng 5/2015 và tuyên y án sơ thẩm đối với bị cáo Phùng Thế Anh (SN 1997, trú tại xã Sơn Đông, Thị xã Sơn Tây, TP Hà Nội).

Trước đó, trong phiên sơ thẩm, Tòa án Nhân dân Thị xã Sơn Tây đã tuyên phạt Phùng Thế Anh 7 năm tù giam về tội “Cướp tài sản”. Cho rằng mức án trên là quá nặng, bị cáo Thế Anh đã làm đơn kháng cáo xin giảm án.

Theo cáo trạng, tối 17/5/2015, sau một cuộc nhậu tưng bừng, Thế Anh cùng nhóm bạn nhậu rủ nhau đến vườn xoài nằm trong khuôn viên quán mát xa ở xã Sơn Đông do bà Vũ Thị Hà (SN 1968, trú tại thị xã Sơn Tây, TP Hà Nội) làm chủ để hái trộm xoài ăn cho giã rượu.

Trong lúc đang phá phách trong vườn xoài, Thế Anh và nhóm bạn nhậu bị chủ quán phát hiện nhưng các đối tượng này vẫn tỏ thái độ thách thức, chửi bới chủ quán. Thấy thế, nhân viên bảo vệ quán mát xa đã khóa trái cổng không cho các đối tượng ra ngoài.

Ngay lập tức, nhóm Thế Anh dùng vỏ chai, gạch đá tấn công nhân viên bảo vệ và bà Hà. Thấy bà Hà rút chiếc điện thoại Nokia 6700 ra gọi công an, Thế Anh giật luôn. Các đối tượng tiếp tục phá tung cổng quán mát xa rồi bỏ ra ngoài. Thế Anh mang chiếc điện thoại  cướp được của bà Hà đi cầm cố với mục đích lấy tiền nhậu tiếp nhưng không có ai nhận.

Tại phiên sơ thẩm, Phùng Thế Anh thừa nhận hành vi phạm tội của mình nhưng vẫn làm đơn kháng cáo để giảm án. Tuy nhiên, kết thúc phiên phúc thẩm, do không xuất hiện tình tiết mới để giảm nhẹ cho bị cáo, Tòa án Nhân dân TP Hà Nội đã tuyên y án sơ thẩm với hình phạt 7 năm tù giam đối với Phùng Thế Anh về tội “Cướp tài sản”.

Nguyễn Quý