Dịp Tết, khách nên đến sân bay trước 3 giờ

11/01/2019 15:53

CHK Tân Sơn Nhất khuyến cáo khách đi quốc tế nên đến sân bay trước 3 giờ, đi quốc nội đến trước 2 giờ.

dịp tết, khách nên đến sân bay trước 3 giờ

Tân Sơn Nhất khuyến cáo hành khách nên đến sớm để làm thủ tục, tránh bị trễ chuyến dịp Tết

Chiều 11/1, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đưa ra một số lưu ý đối với hành khách đi lại dịp Tết 2019 sắp tới. Do tần suất bay tăng, số lượng hành khách đi máy bay rất đông trong dịp Tết Nguyên đán, có ngày cao điểm như ngày 26 tháng Chạp có 900 chuyến bay. Bên cạnh đó, giao thông trên các tuyến đường vào sân bay thường xuyên ùn ứ vào giờ cao điểm, vì vậy Cảng hàng không Tân Sơn Nhất đề nghị hành khách chủ động tính toán thời gian để đến khu vực làm thủ tục hàng không trước 120 phút đối giờ khởi hành đối với các chuyến bay quốc nội và 180 phút trước giờ khởi hành đối với chuyến bay quốc tế. Để tránh sự quá tải, ùn tắc tại khu vực sảnh công cộng của nhà ga, Tân Sơn Nhất cũng đề nghị hành khách hạn chế người nhà đưa đón.

Cảng hàng không Tân Sơn Nhất cũng nhắc lại thông tin việc quầy thủ tục sẽ đóng 40 phút trước giờ khởi hành với chuyến bay quốc nội và 50 phút với chuyến bay quốc tế. Cửa ra tàu bay sẽ đóng 15 phút trước giờ bay.

Hành khách của Vietnam Airlines đi vào cửa D1, làm thủ tục tại đảo A/B/C/D và đảo H. Hành khách của Jetstar Pacific và Vasco vào cửa D2, làm thủ tục tại đảo G đối với chuyến bay Vasco, đảo E/F đối với chuyến bay Jetstar. Hành khách cùa Bamboo Airways vào cửa D2, làm thủ tục tại đảo G. Hành khách của  Vietjet Air vào cửa D4/D5, làm thủ tục tại đảo I/J/K.

Ngoài hình thức làm thủ tục hàng không truyền thống tại quầy ở sân bay, để giảm thời gian xếp hàng chờ đợi, lãnh đạo Tân Sơn Nhất khuyến khích hành khách làm thủ tục trực tuyến qua trang web của hãng hàng không/mobile checkin và hệ thống kiosk checkin tự động (Vietnam Airlines bố trí bên ngoài và bên trong cửa D1, Vietjet Air bố trí phía trong, bên phải/bên trái cửa D4 ga quốc nội, Jetstar Pacific bố trí phía trong, bên trái cửa D2). Nếu không có hành lý gửi hành khách đi đến khu vực kiểm tra an ninh soi chiếu sau khi đã tự làm checkin.

dịp tết, khách nên đến sân bay trước 3 giờ

Hành khách nên check-in trực tuyến hoặc check-in tại các quầy trong nhà ga để không phải xếp hàng chờ đợi

Hành khách cần chuẩn bị sẵn sàng để khi đến khu vực kiểm tra an ninh soi chiếu như: cởi áo khoác/mũ/giầy dép/thắt lưng, vật dụng cá nhân trên người để vào khay đưa qua máy soi trước khi đi qua cổng từ; không để chung khay với hành khách khác để tránh trường hợp cầm nhầm tài sản.

Trong quá trình kiểm tra soi chiếu an ninh, hành khách nên chủ động theo dõi, kiểm soát sự di chuyển tài sản của mình; trước khi rời khỏi điểm kiểm tra soi chiếu vui lòng kiểm tra lại hành lý, tài sản của mình để tránh thất lạc tài sản hoặc lấy nhầm hành lý/tài sản của người khác.

Chất lỏng, máy tính xách tay/máy tính bảng/ipad để vào khay soi chiếu riêng không để chung với hành lý xách tay đưa qua máy soi.

Phan Tư