Trọng tài "bẻ còi" ở V-League sẽ bị xử phạt thế nào?

21/09/2019 15:13

Trưởng Ban Trọng tài VFF ông Dương Văn Hiền khẳng định quyết định "bẻ còi" của trọng tài Trương Hồng Vũ là sai lầm nghiêm trọng.

trọng tài "bẻ còi" ở v-league sẽ bị xử phạt thế nào?
Trọng tài Trương Hồng Vũ

Phút 91 trận đấu giữa Viettel và B. Bình Dương ở vòng 24 V-League 2019 vào tối 20/9, trong một tình huống tranh chấp ở khu vực giữa sân, trung vệ đội trưởng của Viettel Bùi Tiến Dũng ngã ra sân sau cú đẩy người từ Hồ Sỹ Giáp bên phía B. Bình Dương, sau đó Tiến Dũng cũng để tay chạm bóng.

Lúc này, trọng tài chính Trương Hồng Vũ đã chỉ tay hướng lên cho B.Bình Dương được hưởng quả phạt. Hậu vệ Tấn Tài là người triển khai bóng để Sỹ Giáp kiến tạo cho Tiến Linh gỡ hòa 2-2. Trong khi đội khách đang ăn mừng, các cầu thủ Viettel phản ứng với trọng tài biên.

Trọng tài chính Trương Hồng Vũ sau đó ra hội ý với các trợ lý, rồi quyết định "bẻ còi". Bất chấp sự phản ứng gay gắt từ ban huấn luyện và cầu thủ Bình Dương, ông vẫn không công nhận bàn thắng. Trận đấu kết thúc với tỷ số 2-1 nghiêng về Viettel.

Trọng tài Trương Hồng Vũ cùng 2 trợ lý bị cho là đã sai về nghiệp vụ, thiếu nhất quán trong phối hợp xử lý tình huống trên sân, dẫn đến làm sai lệch tỷ số trận đấu.

Nói về tranh cãi xoay quanh quyết định "bẻ còi" của trọng tài Trương Hồng Vũ, Trưởng Ban Trọng tài Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), ông Dương Văn Hiền cho rằng do tâm lý không vững nên trọng tài Trương Hồng Vũ đã thay đổi quyết định, không công nhận bàn thắng của Bình Dương.

"Trương Hồng Vũ sai nghiêm trọng ở tình huống này. Ngay sau khi thổi phạt, khi bóng chưa bắt đầu lại, trọng tài có thể thay đổi quyết định. Nhưng ở pha bóng này, Bình Dương đã đá phạt, qua rất lâu thì không thể thay đổi quyết định như vậy. Chắc chắn trọng tài Vũ sẽ phải nhận án phạt nặng nhưng xử lý thế nào, chúng tôi không thể nói được", ông Dương Văn Hiền nói.

Được biết, hiện, Ban Trọng tài đã thu thập báo cáo của giám sát trận đấu, giám sát trọng tài và yêu cầu trọng tài Trương Hồng Vũ cũng như các trợ lý phải làm giải trình, sau đó sẽ đưa ra những mức xử lý phù hợp. Nhiều khả năng, trọng tài Vũ sẽ bị nghỉ hai vòng cuối của mùa giải và có thể còn phải nhận hình thức nặng hơn liên quan đến mùa giải 2020.

Phương Thảo