Trụ sở VFF phòng thủ như “pháo đài”, thương binh hò nhau “công phá”

09/10/2019 16:38

Nhiều người tự xưng là thương binh chửi bới, đòi trèo rào vào trụ sở VFF để mua vé trận Việt Nam - Malaysia.

trụ sở vff phòng thủ như “pháo đài”, thương binh hò nhau “công phá”
Người đàn ông này chửi bới, đòi trèo hàng rào vào trụ sở VFF. Ảnh Quyết Thắng

Theo thông báo của VFF, 15h chiều ngày 9/10, tổ chức này sẽ tiếp nhận hồ sơ mua vé trận Việt Nam - Malaysia của các đối tượng là thương bệnh binh. Tuy nhiên, từ đầu giờ chiều, hàng trăm thương binh đã tụ tập tại cổng trụ sở VFF hò hét, đòi vào mua vé. Dù công an Hà Nội đã cử lực lượng túc trực, cộng thêm VFF được rào kín bằng hàng rào sắt, nhiều đối tượng vẫn tỏ ra manh động.

Khi bị lực lượng ngăn cản không cho vào bên trong trụ sở VFF, một số người đã lớn tiếng chửi bới, thậm chí leo hàng rào và dọa húc đổ cổng để vào mua vé. Dẫu vậy, trước sự cứng rắn của lực lượng chức năng, số người này sau đó đã phải xếp hàng để nộp hồ sơ mua vé. Với những đối tượng là thương binh, chỉ cần photo thẻ thương binh sẽ được VFF cấp cho giấy hẹn lấy vé vào 9h sáng ngày 10/10.

trụ sở vff phòng thủ như “pháo đài”, thương binh hò nhau “công phá”
Sau một hồi hò hét, chửi bới, những người này đã trật tự xếp hàng. Xung quang trụ sở VFF, hàng rào sắt di động được dựng lên từ nhiều ngày nay đề phòng những kẻ quá khích. Ảnh Khương Xuân/Tuổi trẻ


Từ 15h, VFF đã cử cán bộ tiếp nhận đăng ký mua vé với những thương binh đầy đủ giấy tờ chứng minh. Khung cảnh diễn ra khá trật tự chứ không hỗn loạn như trước đó. Đợt này, VFF dành riêng 500 vé bán cho thương binh.

trụ sở vff phòng thủ như “pháo đài”, thương binh hò nhau “công phá”
VFF tiếp nhận yêu cầu mua vé của các thương binh. Ảnh Khương Xuân/Tuổi trẻ

Còn nhớ, hồi AFF Cup 2018, hàng trăm thương binh đã tràn vào sảnh tòa nhà chính trụ sở VFF đòi mua vé. Đám người này sau đó đi lùng sục các phòng để chửi bới, gây sức ép. Thậm chí một số còn lái cả xe ba bánh tự chế vào sảnh, tổ chức ăn uống tạo nên khung cảnh phản cảm.

H.H