Trực thăng quân sự Đức rơi ở Mali, 2 người chết

27/07/2017 06:27

2 thành viên thuộc phi hành đoàn điều khiển chiếc trực thăng Tiger đã thiệt mạng.

Trực thăng quân sự Đức rơi ở Mali, 2 người chết 1

Trực thăng quân sự của Đức

Theo hãng tin Reuters, ngày 26/7, một trực thăng vũ trang quân sự của quân đội Đức, lực lượng đang phối hợp với Phái bộ Gìn giữ hòa bình của Liên Hợp Quốc tại Mali đã bị rơi ở vùng Gao, miền Bắc Mali.

Người phát ngôn của phái bộ Liên Hợp Quốc, ông Ahmad Makaila, cho biết hiện chưa có thông tin về số phận 2 thành viên phi hành đoàn người Đức trên chiếc trực thăng Tiger này cũng như nguyên nhân của vụ rơi máy bay.

Tuy nhiên, phía Đức đã lên tiếng xác nhận có 2 thành viên thuộc phi hành đoàn điều khiển chiếc trực thăng Tiger đã thiệt mạng.

Một sỹ quan của quân đội Đức ở thủ đô Berlin đại diện cho quân đội nước này cho biết không có dấu hiệu cho thấy chiếc trực thăng Tiger của họ bị tấn công.

Nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn đang được tiến hành điều tra. Các thanh sát viên quân sự của Đức đã được điều đến khu vực hiện trường vụ tai nạn để tìm kiếm thiết bị hộp đen của chiếc trực thăng.

Trực thăng quân sự Đức rơi ở Mali, 2 người chết 2

Trực thăng Tiger

Khu vực miền Bắc Mali bị đặt dưới sự kiểm soát của một nhánh Hồi giáo thánh chiến thuộc tổ chức khủng bố al-Qaeda từ năm 2012.

Cho tới nay, Liên Hợp Quốc đã triển khai 12.000 binh sỹ trong Phái bộ Gìn giữ hòa bình và Pháp đang duy trì hơn 4.000 quân để thực hiện chiến dịch chống khủng bố “Barkhane.

Quân đội Đức hiện triển khai khoảng 1000 binh sỹ tại Mali để thực hiện các nhiệm vụ chống khủng bố, gìn giữ hòa bình ở khu vực.

VIDEO XEM THÊM:

Hòa Bình