Bế mạc SEA Games 31: Việt Nam chào tạm biệt

23/05/2022 19:17

Cập nhật trực tiếp diễn biến lễ bế mạc SEA Games 31 trên Báo Giao thông từ 20h ngày 23/5.

21h35: Liên khúc kết Diệu kì Việt Nam - Ngà ước mơ Việt nam - Việt Nam tươi đẹp - Việt Nam những chuyển đi - Những trái tim Việt nam - Việt nam hoà thanh cùng năm châu với sự thể hiện của các ca sỹ Văn Mai Hương, Uyên Linh, Dương Hoàng Yến và Hà Nhi khép lại buổi lễ bế mạc.

21h15: Ngay sau các tiết mục của Campuchia chào đón SEA Games 32 là lời giã bạn của nước chủ nhà SEA Games 31 - Việt Nam bằng chùm bài hát Quan họ - Di sản văn hoá phi vật thể đại diện của nhân loại được UNESCO ghi danh, với những làn điệu như Mời trầu, Giã bạn, Người ơi người ở đừng về qua phần trình bày của 100 nghệ sĩ dân ca Quan họ Bắc Ninh.

21h05: Những điệu múa cổ truyền của Campuchia - chủ nhà SEA Games 31 được trình diễn trên sân khấu.

21h00: Lễ chuyển giao cờ Liên đoàn thể thao Đông Nam Á từ chủ nhà Việt Nam sang cho chủ nhà SEA Games 32 - Campuchia.

20h50: Lễ hạ cờ Liên đoàn thể thao Đông Nam Á và cờ SEA Games 31.

20h44: Thủ tướng Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam phát biểu bế mạc Đại hội. và hẹn gặp lại ở SEA Games 32 trên đất Campuchia.

Thủ tướng Phạm Minh Chính gửi lời cảm ơn đến tất cả đoàn thể thao các quốc gia đã tạo nên SEA Games 31 tuyệt vời, thành công, ấn tượng, lắng đọng tình người, đáng nhớ, mang tính nhân văn sâu sắc và một tinh thần thể thao cao thượng, cạnh tranh lành mạnh, vì màu cờ sắc áo.

20h40: Vinh danh 4 VĐV xuất sắc nhất SEA Games 31. Nguyễn Huy Hoàng và Jing Wen Quah (Singapore, bơi), Nguyễn Thị Oanh và Joshua Robert Atkinson (Thái Lan, điền kinh).

20h31: Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL, Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam phát biểu tổng kết SEA Games 31.

20h28: Phát hóng sự những hình ảnh ấn tượng của SEA Games.

20h25: Vinh danh đội ngũ trọng tài và tình nguyện viên đã góp phần vào thành công của Đại hội.

20h20: Giới thiệu thành tích của các đoàn thể thao thông qua màn rước quốc kỳ của 11 quốc gia.

20h15: Buổi lễ bế mạc có sự hiện diện của Thủ tướng Phạm Minh Chính, các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước, các cơ quan trung ương và thủ đô Hà Nội.

Các đại biểu quốc tế gồm có Phó thủ tướng Campuchia, Trưởng ban tổ chức SEA Games 32, các vị bộ trưởng, đại sứ, trưởng đoàn thể thao các nước dự SEA Games 31.

20h05: Chương 1: Hà Nội của tôi - Tình yêu của bạn. Chươn này gồm chùm ca khúc về Hà Nội như Hà Nội đêm trở gió - Nồng nàn Hà Nội - Góc Hà Nội - Tháng 10 Hà Nội - Hà Nội niềm tin yêu hi vọng, do các nghệ sĩ Đông Hùng - Khánh Linh - Bảo Trâm - Phạm Anh Duy trình bày.

Sân khấu chính của lễ bế mạc. Ảnh Tạ Hải

20h ngày 23/5, Lễ bế mạc SEA Games 31 sẽ diễn ra tại Cung điền kinh trong nhà Mỹ Đình (Hà Nội). Buổi lễ kéo dài trong 120 phút, với chủ đề "Hội tụ để tỏa sáng - Gather to shine”.

Lễ bế mạc mang ý nghĩa tiếp nối sự tỏa sáng sau 12 ngày thi đấu, tinh hoa đã hội tụ về Việt Nam để mang đến cho khu vực Đông Nam Á những sinh khí mới, hơi thở mới của thời đại, của nhịp sống trẻ, của sức khỏe để vượt qua mọi khó khăn, bệnh dịch.

Được biết, Lễ bế mạc được chia làm 3 chương. Chương 1 có chủ đề: "Hà Nội của tôi, tình yêu của bạn".

Chương 2 với chủ đề "Hội tụ" sẽ bắt đầu bằng Lễ chào cờ, màn diễu hành của của 11 quốc gia, 40 môn thể thao, nhóm trọng tài và tình nguyện viên.

Chương 3 với chủ đề "Tỏa sáng" được xây dựng như một Gala âm nhạc, xiếc và thể thao với sự góp mặt của các ca sỹ trẻ hàng đầu của Việt Nam.

Cũng trong Lễ bế mạc, Ban tổ chức sẽ vinh danh VĐV nam, nữ hay nhất của SEA Games 31. Ngoài ra, 1 VĐV ấn tượng nhất của Đại hội năm nay cũng được xướng tên.

Thông tin liên quan, đoàn thể thao Việt Nam đã kết thúc SEA Games 31 với vị trí nhất toàn đoàn, giành được 446 huy chương các loại, trong đó có đến 205 HCV.

Đoàn thể thao Thái Lan xếp thứ 2 với tất cả 331 huy chương, trong đó có 92 HCV.