Trùm cho vay nặng lãi ở Sóc Trăng sắp phải hầu tòa

12/11/2017 19:09

Sau hơn một năm bị bắt theo lệnh truy nã, trùm cho vay nặng lãi ở Sóc Trăng sắp phải hầu tòa...

trùm cho vay nặng lãi ở sóc trăng sắp phải hầu tòa

Đối tượng Hiếu tại cơ quan điều tra. (Ảnh: zing.vn)

Chiều 12/11, Viện KSND tỉnh Sóc Trăng cho biết, trong hai ngày 13-14/11, TAND tỉnh Sóc Trăng sẽ đưa Lê Trung Hiếu, tức Tùng “Ba Thay” (33 tuổi, ngụ TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng) ra xét xử sơ thẩm, với 2 tội danh “Cho vay lãi nặng” và “Cưỡng đoạt tài sản”, theo báo Công an nhân dân.

Theo cáo trạng của Viện KSND tỉnh Sóc Trăng, Hiếu và vợ là Mã Hóa Kim, làm chủ vũ trường tại TP Sóc Trăng và cho nhiều người vay tiền với lãi suất 30%/tháng.

Khi bị hại không có tiền trả lãi, vợ chồng Hiếu - Kim kêu đàn em chở đến bãi giữ xe ở phường 8 hoặc vũ trường 168 ở phường 7 (TP Sóc Trăng) để buộc con nợ nhập lãi vào vốn vay. Ai không làm theo, bọn chúng xuống tận nhà mắng chửi, hăm dọa và buộc ký nhận vào tờ biên nhận nợ mới. 

Các đối tượng Trịnh Minh Tâm, Lê Hoàng Sỹ Đan, Nguyễn Hồng Ngân, Danh Thị Bé Hoa, Bùi Thanh Liêm, Trịnh Trịnh Văn Lành, Nguyễn Văn Sóc… đã giúp sức vợ chồng Hiếu - Kim dùng vũ lực đe dọa nhằm chiếm đoạt tài sản của người vay. 

Theo zing.vn, thống kê sổ sách thu được tại nhà Hiếu cùng đồng phạm, cơ quan điều tra xác định vợ chồng chủ vũ trường cho vay lãi nặng đối với 130 người nhưng mới làm rõ 92 trường hợp. Những người còn lại nhà chức trách không tìm được bị hại hoặc các bị can không biết nhà nạn nhân vì họ trực tiếp đến bãi giữ xe của Hiếu vay tiền và đóng lãi.

Trong lúc Kim với 10 đồng phạm bị cảnh sát vây bắt vào tháng 5/2013 thì Hiếu và Sóc kịp bỏ trốn. Hai năm trước, Sóc ra đầu thú và sau đó bị TAND tỉnh Sóc Trăng tuyên 13 năm tù vì tội Cưỡng đoạt tài sản và Cho vay lãi nặng.

Với 2 tội danh trên, tháng 5/2014, TAND tỉnh Sóc Trăng phạt Kim 17 năm tù. 10 bị cáo còn lại bị phạt từ 6 tháng đến 15 năm tù. Kim sau đó kháng cáo kêu oan nhưng HĐXX phúc thẩm không chấp nhận và tuyên y án sơ thẩm.

Giữa tháng 5/2016, Hiếu bị Công an huyện Cát Tiên (Lâm Đồng) bắt theo lệnh truy nã và anh ta được di lý về Sóc Trăng để phục vụ điều tra.

An An (Tổng hợp)