Trùm cờ bạc Trung Quốc bị bắt khi đang trốn truy nã ở Hải Phòng

Khôi Nguyên
Khôi Nguyên
11/08/2022 15:36

Công an TP. Hải Phòng bắt thành công một trùm ma tuý Trung Quốc là đối tượng truy nã quốc tế đang lẩn trốn trên địa bàn thành phố.

Ngày 11/8, Công an TP. Hải Phòng cho biết, qua công tác quản lý cư trú của người nước ngoài, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an TP. Hải Phòng phát hiện 1 công dân Trung Quốc có dấu hiệu nghi vấn, đến Hải Phòng ngày 5/8/2022.

trùm cờ bạc trung quốc bị bắt khi đang trốn truy nã ở hải phòng

Đối tượng truy nã quốc tế SUN LEI tại Phòng Quản lý xuất nhập cảnh (Ảnh: Công an TP Hải Phòng)

Đơn vị đã báo cáo Giám đốc Công an TP, xác minh, xác định được đối tượng là SUN LEI (nam), sinh ngày 26/8/1979, quốc tịch Trung Quốc, có Lệnh truy nã quốc tế của Tổ chức INTERPOL và Lệnh tạm giam của của Công an thành phố Tây An, Trung Quốc với tội danh đánh bạc, tổ chức đánh bạc.

Sau khi xác định SUN LEI là đối tượng truy nã nguy hiểm, đang lẩn trốn trên địa bàn thành phố, ngày 10/8/2022, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh đã xây dựng phương án tổ chức truy bắt thành công, bảo đảm tuyệt đối an toàn về người và phương tiện.

Quá trình làm việc tại Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, SUN LEI đã thừa nhận hành vi vi phạm pháp luật tại Trung Quốc.

Phòng Quản lý xuất nhập cảnh đã ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính về xuất nhập cảnh đối với SUN LEI, tổ chức bàn giao cho Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an để xử lý theo quy định của pháp luật.

Khôi Nguyên