Trump bực tức gọi Thượng nghị sỹ Cộng hòa Mitt Romney là "thằng hợm hĩnh"

06/10/2019 08:41

Ông Mitt Romney từng là ứng cử viên tổng thống Đảng Cộng hòa thất bại trước Barack Obama trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2012. 

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU
Ông Mitt Romney và ông Trump từng ngồi với nhau - ảnh tư liệu Paste Magazine.

Truyền thông Mỹ đưa tin, Tổng thống Donald Trump hôm 5/10 đã gọi Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Mitt Romney là “thằng hợm hĩnh” sau khi ông này lên tiếng chỉ trích việc tổng thống thúc giục các nước khác điều tra cựu Phó Tổng thống Joe Biden, một đối thủ chính trị Đảng Dân chủ.

“Mitt Romney chả bao giờ biết cách thắng cử. Ông ta là một "thằng hợm hĩnh" chống đối tôi ngay từ đầu,” - Trump viết về vị nghị sĩ đồng Đảng Cộng hòa của ông trên tài khoản Twitter.

Ông chủ đương nhiệm của Nhà Trắng một lần nữa biện hộ cho cuộc điệm đàm vào tháng 7 giữa ông với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy, vốn đã kích hoạt một cuộc điều tra luận tội của Hạ viện, và nói rằng lời kêu gọi Trung Quốc điều tra ông Biden và con trai Hunter liên quan tới tham nhũng chứ không phải vì động cơ chính trị.

“Nếu Mitt Romney dồn sức vào Obama như thế này thì lẽ ra ông có thể đã thắng. Đáng buồn là ông ta hết vị!” -Trump viết. “Ông ta quá tệ cho phe Cộng hòa.”

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU
Thượng nghị sĩ Mitt Romney.

Mitt Romney từng là ứng cử viên tổng thống Đảng Cộng hòa thất bại trước Barack Obama trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2012.

Hôm 4/10, ông Romney nói những hành động của ông Trump liên quan đến ông Biden là “sai trái và tồi tệ.”

“Khi một công dân Mỹ duy nhất mà Tổng thống Trump nêu đích danh cho Trung Quốc điều tra là đối thủ chính trị của mình giữa quá trình đề cử của Đảng Dân chủ, khó mà tin được việc này có bất cứ động cơ nào khác ngoài động cơ chính trị,” ông Romney nói trên Twitter.

“Với những gì đang hiển hiện, hành động trơ tráo và chưa từng có của tổng thống kêu gọi Trung Quốc và Ukraine điều tra Joe Biden là sai trái và tồi tệ”.

Hòa Bình