Thứ Năm, 23/05/2019 01:45:37 Hotline: 0901 514 799

Ông Trump nói gì khi báo cáo điều tra của Công tố Mueller được công bố?

19/04/2019 07:22

Ông chủ Nhà Trắng Donald Trump ngay trước đó đã gọi đây là “trò lừa đảo” và là đòn “quấy rối tổng thống”.

Keyword đầu tiên có dấu
Báo cáo điều tra của Công tố viên đặc biệt Robert Mueller được công khai ngày 18/4. Ảnh: AP

Ngày 18/4, Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr đã chuyển tới Quốc hội nước này bản báo cáo điều tra của Công tố viên đặc biệt Robert Mueller về việc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016.

Đồng thời, bản báo cáo này cũng được công bố trên trang web của Bộ Tư pháp Mỹ.

Theo bản báo cáo, sau khi cựu Giám đốc FBI James Comey tiết lộ cuộc điều tra chiến dịch tranh cử của ông Trump với Quốc hội Mỹ, Tổng thống đã liên tục đề nghị cố vấn Nhà Trắng Donald McGahn can thiệp vào Bộ Tư pháp.

Keyword đầu tiên có dấu
Tổng thống Mỹ Donald Trump tỏ ra hài lòng với kết luận điều tra của ông Mueller

Tuy nhiên, cuộc điều tra “đã không xác định được rằng Tổng thống đã đề nghị hoặc chỉ đạo các lãnh đạo cơ quan tình báo phải ngừng hay can thiệp vào cuộc điều tra Nga can thiệp bầu cử của FBI”.

Báo cáo của ông Mueller cũng cho biết, ông Trump đã vài lần đề cập về vụ điều tra này với Giám đốc Tình báo Quốc gia Daniel Coats nhưng ông Coats trả lời rằng công việc của ông không liên quan đến cuộc điều tra.

Phản ứng về kết quả điều tra nói trên, ông Trump tuyên bố trên Twitter rằng: “Tôi đang có một ngày tốt lành” và khẳng định báo cáo của Công tố viên đặc biệt Robert Mueller cho thấy ông “không câu kết, không cản trở” cuộc điều tra.

Tuy nhiên, vài giờ trước khi bản báo cáo đầy đủ 400 trang về cuộc điều tra được công bố, ông chủ Nhà Trắng đã lên tiếng gọi đây là “trò lừa đảo” và là đòn “quấy rối tổng thống”.

“Đây là trò lừa đảo chính trị lớn nhất mọi thời đại. Tội ác này được thực hiện bởi “kẻ biến chất”, thành viên ủy ban điều tra và đảng Dân chủ”, Tổng thống Trump viết trên trang Twitter của ông.

Ngọc Linh