Thứ Năm, 20/02/2020 03:45:11 Hotline: 0901 514 799

Trump rút quyết định tấn công trả đũa Iran vào phút chót

21/06/2019 14:47

Trump rút quyết định tấn công trả đũa Iran. Thế giới tạm thời tránh được một cuộc xung đột vũ trang tiềm ẩn nhiều hậu quả khó lường.

Keyword đầu tiên có dấu
Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Theo New York Times, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chấp thuận tiến hành tấn công quân sự vào Iran trong cuộc với các quan chức hàng đầu của nước này sau sự kiện Iran đã bắn hạ máy bay không người lái của Mỹ, nhưng sau đó đã hủy bỏ chiến dịch.

Theo tờ báo, giới quân sự và ngoại giao ở Washington dự kiến sẽ có cuộc tấn công vào lúc 19:00 hôm nay 20/6 (theo giờ Mỹ, tức ngày 26/6 theo giờ VN).

Tổng thống Donald Trump ban đầu đồng ý ra đòn tấn công vào một số mục tiêu của Iran, bao gồm cả hệ thống radar và hệ thống tên lửa. Chiến dịch đã bị hủy bỏ ở giai đoạn đầu, mới lập kế hoạch.

Ông Donald Trump gọi vụ việc này là một sai lầm rất lớn của Iran, nhưng sau đó nói rằng ông không tin vào bản chất cố ý của việc này, đồng thời cho rằng người nào đó đã đưa ra quyết định này do nhầm lẫn.

Trước đó, Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran cho biết họ đã bắn hạ một máy bay không người lái do thám của Mỹ ở tỉnh Hormozgan, miền nam Iran.

Phía Iran cho biết, máy bay không người lái Global Hawk của Mỹ đã bị lực lượng phòng không của họ bắn hạ tại khu vực Kueh Mubarak thuộc tỉnh Hormozgan, ở lối vào Vịnh Ba Tư sau khi nó xâm phạm không phận Iran.

Hòa Bình