Trump tố bộ đôi Obama - Clinton "phản bội nước Mỹ"

04/08/2016 10:06

Donald Trump đã cáo buộc bộ đôi Obama - Clinton gây bất ổn tại Trung Đông và phản bội an ninh nước Mỹ.

Trump tố bộ đôi Obama - Clinton

Bộ đôi Obama - Clinton đã bị Donald Trump cáo buộc gây ra sự bất ổn tại Trung Đông và phản bội an ninh nước Mỹ. (Ảnh minh họa)

Sputnik ngày 2/8 đưa tin, Ứng viên tranh cử tổng thống Mỹ của đảng Cộng hòa Donald Trump đã lên tiếng cáo buộc đối thủ Hilary Clinton và Tổng thống Mỹ đương nhiệm Obama rằng họ đã phản bội an ninh nước Mỹ.

Theo tỷ phú Trump, đương kim Tổng thống Mỹ Barack Obama và đồng minh là cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton phải chịu trách nhiệm cho sự bất ổn tại Trung Đông, cũng đã có hành động như phản bội nền an ninh quốc gia.

Ông Donald Trump còn chỉ rõ rằng, tất cả những điều tồi tệ nói trên bắt nguồn từ sự thất bại trong hàng loạt chính sách về kinh tế và an ninh của bộ đôi Obama – Clinton.

“Họ (ám chỉ Obama và Clinton) đã phản bội nền an ninh và tầng lớp lao động của chúng ta. Bà Clinton đã chứng minh rằng bản thân bà ta chẳng phù hợp để phục vụ trong bất kỳ văn phòng chính phủ nào”, ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump tuyên bố.

Vị tỷ phú Mỹ cũng cho rằng 2 chính trị gia của đảng Dân chủ làm mất ổn định tại Trung Đông, phóng thích những kẻ ngoại quốc phạm tội ra ngoài xã hội, và đưa hàng triệu việc làm ra nước ngoài.

“Đất nước chúng ta đã bị bẽ mặt ở nước ngoài, và bị tổn hại do rước về chủ nghĩa Hồi giáo cực đoan. Chúng ta cần thay đổi ngay từ bây giờ”, ông Trump khẳng định.

Những lời lẽ tấn công đối thủ được ông Trump đưa ra để đáp trả bộ đôi đồng minh Obama-Clinton, sau khi đương kim tổng thống Mỹ có phát biểu cho rằng tỷ phú Trump “không phù hợp” để phục vụ trong chính quyền và không chuẩn bị gì cho công việc tương lai cả.

 Xem thêm video:

Hán Hiển (Theo Sputnik)