Trump tuyên bố: Tên lửa siêu thanh của Mỹ sẽ khiến Nga, Trung Quốc ghen tị

19/09/2020 18:34

Tổng thống Mỹ tuyên bố Hoa Kỳ có tên lửa thượng hạng nhưng hy vọng không phải dùng đến.

Trump tuyên bố: Tên lửa siêu thanh của Mỹ sẽ khiến Nga, Trung Quốc ghen tị 1
Ông Donald Trump.

Báo chí Nga cho hay, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết nước này có một tên lửa siêu thanh hàng đầu, nhanh hơn nhiều so với tên lửa mà Nga bị cáo buộc đã "đánh cắp" thông tin từ chính quyền cựu Tổng thống Barack Obama.

"Một số kẻ nói rằng tôi dường như đang tiết lộ thông tin mật. Không. Tất cả những gì tôi làm là nói với thế giới rằng chúng tôi có vũ khí mạnh nhất, nhưng tôi thậm chí không nói đó là loại vũ khí nào". - ông chủ Nhà Trắng tuyên bố khi đáp trả cáo buộc nói mình đã tiết lộ thông tin mật.

"Tôi hy vọng chúng tôi không bao giờ phải sử dụng đến nó. Chúng tôi có một tên lửa siêu thanh thượng hạng, nhanh gấp 5 lần tên lửa thông thường. Và Nga đã đánh cắp thông tin này từ chính quyền Obama và họ đã tạo ra tên lửa của riêng mình", - ông Trump nói trong bài phát biểu của mình.

Ngoài ra, theo ông Trump, Mỹ thậm chí đã phát triển một loại tên lửa thậm chí còn nhanh hơn.

"Chúng tôi hiện đang sở hữu vũ khí vĩ đại nhất mà con người từng tạo ra. Chúng tôi đã hồi sinh quân đội và nâng nó lên một tầm cao mà không ai nghĩ có thể làm được. Và tôi nói rằng chúng tôi đã tạo ra vũ khí mạnh nhất mà nhân loại biết đến. Đúng như vậy" - ông Trump khẳng định.

Theo Tổng thống Trump, loại vũ khí này tiên tiến đến mức Nga và Trung Quốc sẽ ghen tị với Hoa Kỳ.

"Họ không biết chúng tôi có gì, nhưng họ biết rằng đây là điều mà chưa ai từng nghe đến", - ông chủ Nhà Trắng nhấn mạnh.

Trước đó, tờ Washington Post dẫn một đoạn trích trong cuốn sách "Cơn thịnh nộ" của nhà báo Bob Woodward viết rằng Tổng thống Mỹ đã tuyên bố rằng Mỹ có hệ thống vũ khí hạt nhân mà Nga và Trung Quốc và Bắc Kinh thậm chí chưa từng nghe đến.

Bài báo cho biết, vào năm 2017, ông Trump đã nói về hệ thống vũ khí chưa từng có, phản ánh về mức độ tiệm cận của Hoa Kỳ trong cuộc chiến tranh tiềm tàng với Triều Tiên.

Sau thông báo này, một số nguồn tin giấu tên xác nhận rằng Hoa Kỳ có những hệ thống vũ khí bí mật mới và nói rằng họ rất ngạc nhiên khi ông Trump công khai điều này.

Hòa Bình