I. Chuẩn bị nguyên liệu:
- 500gr giò sống
- 5 quả trứng
- 3 tấm lá rong biển ( hoặc mọc nhĩ )
- 1/2 củ cà rốt, đậu cô ve
- Giấy bạc, hạt nêm, tiêu, dầu ăn.
II. Cách làm:
- Bước 1: Cà rốt thái vuông nhỏ để dài 20cm, đậu cô ve để nguyên quả, tước bỏ 2 bên loại bỏ phần sơ nếu có, rửa sạch trần qua nước muối.
- Bước 2: Giò sống cho ra bát trộn đều với 1 lòng đỏ trứng, hạt nêm, tiêu.
- Bước 3: Mọc nhĩ rửa sơ qua cho sạch rồi ngâm với nước nóng cho nở, rửa sạch cắt gốc để nguyên. Tấm rong biển thì dùng kéo cắt tròn to bằng miếng trứng tráng.
- Bước 4: Đập 4 quả trứng vào bát cho hạt nêm, tiêu cho vào chảo rộng, tráng mỏng làm 3 cái.
- Bước 5: Đặt miếng trứng vừa tráng mỏng lên thớt để chuẩn bị gói, phết 2 thìa ăn phở giò sống lên trứng, đặt mọc nhĩ hoặc rong biển lên trên, phết tiếp 2 thìa ăn phở giò sống lên, đặt cà rốt, đậu cô ve vào và cuộn tròn chặt tay. Cứ như vậy cuộn cho hết 2 cuộn trứng còn lại.
- Bước 6: Dùng giấy bạc cuộn lại cho vào nồi hấp 20 phút là chín, lấy ra để nguội hẳn rồi mới đem cắt khoanh, bày ra đĩa thưởng thức.
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận