Thứ Năm, 14/11/2019 01:20:30 Hotline: 0901 514 799

Trứng cực kỳ tốt cho sức khỏe, làm theo cách này cả nhà ăn không biết chán

22/06/2019 09:55

Món ăn này được làm từ 2 nguyên liệu chính là trứng và giò sống, nhưng món trứng hấp vân lại có hương vị khá lạ miệng, rất thanh ngọt, ngon cơm và không hề bị ngán ngấy. Hình thức bắt mắt mà cách làm rất đơn giản, cùng vào bếp thực hiện món ăn này ngay nhé.

I. Chuẩn bị nguyên liệu:

- 500gr giò sống

- 5 quả trứng

- 3 tấm lá rong biển ( hoặc mọc nhĩ )

- 1/2 củ cà rốt, đậu cô ve

- Giấy bạc, hạt nêm, tiêu, dầu ăn.

Keyword đầu tiên có dấu

II. Cách làm:

- Bước 1: Cà rốt thái vuông nhỏ để dài 20cm, đậu cô ve để nguyên quả, tước bỏ 2 bên loại bỏ phần sơ nếu có, rửa sạch trần qua nước muối.

- Bước 2: Giò sống cho ra bát trộn đều với 1 lòng đỏ trứng, hạt nêm, tiêu.

- Bước 3: Mọc nhĩ rửa sơ qua cho sạch rồi ngâm với nước nóng cho nở, rửa sạch cắt gốc để nguyên. Tấm rong biển thì dùng kéo cắt tròn to bằng miếng trứng tráng.

- Bước 4: Đập 4 quả trứng vào bát cho hạt nêm, tiêu cho vào chảo rộng, tráng mỏng làm 3 cái.

Keyword đầu tiên có dấu

- Bước 5: Đặt miếng trứng vừa tráng mỏng lên thớt để chuẩn bị gói, phết 2 thìa ăn phở giò sống lên trứng, đặt mọc nhĩ hoặc rong biển lên trên, phết tiếp 2 thìa ăn phở giò sống lên, đặt cà rốt, đậu cô ve vào và cuộn tròn chặt tay. Cứ như vậy cuộn cho hết 2 cuộn trứng còn lại.

Keyword đầu tiên có dấu

- Bước 6: Dùng giấy bạc cuộn lại cho vào nồi hấp 20 phút là chín, lấy ra để nguội hẳn rồi mới đem cắt khoanh, bày ra đĩa thưởng thức.

Xoa Nguyễn - Hương Giang