Trứng làm theo những cách này ngon "cực phẩm", không biết tiếc hùi hụi

30/03/2020 11:55

Có vô vàn những cách chế biến trứng khác nhau, nhưng chiên và luộc vẫn là cách thông dụng nhất. Tuy nhiên, nếu bạn muốn kiểu chế biến quen thuộc này ngon hơn thì hãy thử thêm một số nguyên liệu sau.

1. Trứng gà ngâm coca

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Nguyên liệu: 8 quả trứng, 1 chai cola, 1 sao hồi, 2gr hạt tiêu, 5gr quế, 1 thìa nước tương, 1 thìa dầu hào, 2gr muối và một ít mè.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Cho trứng vào luộc chín trong 10 phút, sau đó lấy ra cho vào bát nước lạnh rồi lột vỏ. Chuẩn bị một cái nồi khác, cho tất cả nguyên liệu còn lại vào cùng với trứng, đun sôi trên lửa vừa trong 20 phút, khi thấy màu của trứng chuyển sang màu của coca thì vớt ra, rắc thêm mè lên trên là có thể ăn được.

2. Trứng chiên sốt chua ngọt

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Nguyên liệu: Trứng, ớt, hành lá.

Nước sốt chua ngọt: 2 thìa đường, nửa thìa muối, 2 thìa nước ép cà chua, 2 thìa nước sốt hàu, 1 thìa nước tương, 2 thìa giấm.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Cho tất cả các thành phần của nước sốt vào một cái bát, trộn đều rồi đun sôi. Làm nóng chảo dầu, cho trứng vào chảo chiên chín đều, vàng cả 2 mặt. Cuối cùng đổ nước sốt vào, đảo đều, rắc hành lá, hạt tiêu lên là xong.

3. Trứng chiên há cảo

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Nguyên liệu: 2 quả trứng, háo cảo đông lạnh, vừng, hành lá, một chút muối.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Đập trứng ra bát, thêm muối, hành lá cắt nhỏ vào. Há cảo luộc chín trong 3 phút rồi để nguội. Làm nóng chảo dầu, cho há cảo vào trước, chiên vàng trên lửa nhỏ sau đó đổ trứng vào, đậy nắp vung để bề mặt trứng được chín hoàn toàn.

4. Trứng tổ chim

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Nguyên liệu: 4 quả trứng, mì khô, sốt cà chua, 1 thìa muối, mè trắng, hành lá.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Ngâm mì trong nước trước khi nấu chín, vớt ra đặt vào thau nước lạnh rồi tiếp tục để ráo nước. Thêm gia vị, lòng trắng trứng vào mì rồi khuấy đều. Phết một lượng dầu vừa phải vào chảo, đổ mì vào chảo sao cho thành một vòng tròn như bánh donut, sau đó đặt lòng đỏ trứng vào giữa, tiếp tục chiên 2 mặt chín vàng. Cuối cùng thành phẩm dọn ra đĩa, rưới nước sốt cà chua, hành lá là xong.

5. Pudding trứng cam

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Nguyên liệu: Trứng, cam, sữa tươi nguyên chất, đường trắng

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU

Cách làm tương tự như bánh flan nhưng thay vì là cho hỗn hợp trứng sữa vào lọ thì thay thế bằng cam. Cam cắt 1/3, múc bỏ thịt bên trong rồi đổ hỗn hợp trứng sữa vào, bọc lại bằng màng bọc, dùng tăm chọc vài lỗ sau đó cho vào nồi hấp từ 10-15 phút.

Phan Hằng ( Theo Sohu)